Môn Ngữ Văn Lớp 9 Bài tập sáng tạo: dựa vào những từ sau để viết ra câu chuyện: quả trứng, cây dù, con vịt, trái tim, cai ghế, quả táo, vỏ ôc, cái rìu, n

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Bài tập sáng tạo:
dựa vào những từ sau để viết ra câu chuyện: quả trứng, cây dù, con vịt, trái tim, cai ghế, quả táo, vỏ ôc, cái rìu, người tuyết, con hươu cao cổ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Mackenzie 18 phút 2022-09-17T23:14:59+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-17T23:15:59+00:00

  Gửi bạn đáp án:

  Câu chuyện mang tên: Chú vịt con đi tìm cha mẹ

  Bài làm

  Ngày xưa có 1 con vịt được sinh ra từ 1 quả trứng nhỏ, chú không biết bố mẹ mình là ai cả. Vì thế mà chú quyết định sẽ đi tìm bố mẹ của mình. Chú đi mãi đi mãi và gặp ngay 1 cây dù to lớn và chú nghĩ đó là mẹ mình. Chú vui mừng chạy đến và ôm cây dù và khóc òa lên vì hạnh phúc. Trái tim chú vịt con này như muốn nhảy ra khỏi lòng ngực vì quá vui sướng. Nhưng bác gấu từ xa xa đến nói với chú rằng đó không phải là mẹ của chú mà chỉ là một cây dù của thỏ trắng. Chú vịt lúc này bỡ ngỡ và sau đó chú lặng lẽ rời đi trong nỗi buồn.Đi được một quãng đường khác xa, chú đứng trước 1 cây táo to những quả táo chín mọng trong mới thích làm sao. Bởi vì chú quá thấp bé nên không thể nào lấy được. Ngay bên cạnh chú là 1 cái rìu bằng sắt, chú đã cố gắng cầm nó lên nhưng không  thể vì bây giờ chú quá bé so với những con vịt trưởng thành. Con hưu cao cổ đã thấy được tất cả sự việc nên gặm chú lên cái ghế gần đó ngồi, và từ từ lấy cho chú những quả táo mọng. Vịt con vô cùng cảm khích và nói với hưu cao cổ rằng muốn hưu cao cổ làm mẹ của nó. Nhưng con  hưu cao cổ đó đã có mẹ bên cạnh và nó không muốn bản thân mình làm mẹ của ai cả. Vịt con nghe thế buồn rầu từ từ ăn trái táo và chú lại tiếp tục lên đường. Mùa đông đã đến, xung quanh vịt con là những mớ tuyết trắng tinh tuyệt đẹp. Vịt con thích thú chạy đến và chơi đùa với tuyết. Bỗng chú nghe được tiếng gì đó dưới tuyết mà chú đang đứng . Chú nhẹ nhàng đào ra và thấy vỏ ốc xinh xắn bên trong là bé ốc con đang rên vì lạnh. Sau khi được vịt con giúp đỡ thì bé ốc khỏe mạnh lại. Hai người kết bạn và cùng nhau đắp người tuyết thật vui. Mùa xuân đến thì hai người kết nghĩa anh em, ốc con quyết giúp đỡ vịt con đi tìm cha mẹ. Sau qua bao nhiêu khó khăn cuối cùng vịt con cũng tìm thấy cha mẹ. Thì ra trong vịt con được sinh ra thì cha mẹ chú đang đi tìm thức ăn. Sau bao nhiêu sóng gió thì gia đình được đoàn tụ. Và ốc con cũng được chập nhận là 1 thành viên trong gia đình. Và từ đó về nhau họ sống với nhau đến cuối đời.

  ~~~~ Chúc bạn học tốt ~~~~

  Mình viết như thế này không biết có quá nhiều với bạn không nhưng mong bạn thích nó nhé

  Xin hay nhất nếu bài làm của mình có ích với bạn nha

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )