Môn Ngữ Văn Lớp 9 Bài thơ ‘Ánh trăng’ có ý nghĩa gợi nhắc ta về thái độ sống:” Uống nước nhớ nguồn”, ân nghĩa thủy chung cùng quá khứ. Hãy viết một đoạn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Bài thơ ‘Ánh trăng’ có ý nghĩa gợi nhắc ta về thái độ sống:” Uống nước nhớ nguồn”, ân nghĩa thủy chung cùng quá khứ. Hãy viết một đoạn văn nghị luận ( 12 – 15 câu ) nêu suy nghĩ của em về bài học đó. Trong đoạn có sử dụng lời dẫn trực tiếp.
Giúp mình QAQ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alexandra 7 tháng 2022-08-20T14:05:04+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  1. dananh
    0
    2022-08-20T14:06:14+00:00

    Bài thơ ‘Ánh trăng’ có ý nghĩa gợi nhắc ta về thái độ sống” Uống nước nhớ nguồn”, ân nghĩa thủy chung cùng quá khứ. Đó là  luôn phải nhớ ơn thế hệ đi trước và những người đã vất vả làm ra thành quả để ta có được một cuộc sống đầy đủ như ngày hôm nay, biết ơn công lao của họ, biết “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Bởi lẽ những người đi trước, họ đã phải rất vất vả để làm ra những thứ quả ngọt, vì vậy ta cần phải trân trọng và biết ơn công sức ấy. Biết ơn cũng là biểu hiện của 1 người có nhân cách, có đạo đưc, biết sống trước sau.  Cần phải có lòng biết ơn vì không có cái gì tự nhiên mà có: biết ơn cha mẹ, thầy cô, người có công với nước, người làm ra sản phẩm cho ta hưởng thụ. Phải biết biểu hiện lòng biết ơn ra bên ngoài bởi lẽ đôi khi người giúp đỡ ta không mong nhận lại sự đền đáp nhưng có lẽ sâu trong tâm hồn họ vẫn muốn chúng ta ý thức được điều đó. Trong cuộc sống ngày nay, sự biết ơn cha mẹ có thể biểu hiện các hành động chăm sóc, hỏi han sức khỏe. Sự biết ơn với dân tộc có thể được thể hiện thông qua các hành động đền ơn đáp nghĩa vào các ngày 27/7, chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời là luôn có ý thức giữ gìn và bảo vệ độc lập dân tộc.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )