Môn Ngữ Văn Lớp 9 Bằng hiểu biết truyện ngắn “Làng” của Kim Lân, viết 1 đoạn văn nghị luận khoảng 12 câu theo lập luận tổng-phân-hợp, phân tích diễn biến

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Bằng hiểu biết truyện ngắn “Làng” của Kim Lân, viết 1 đoạn văn nghị luận khoảng 12 câu theo lập luận tổng-phân-hợp, phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật khi biết “cái cơ sự này”. Có sử dụng thành phần tình thái và khởi ngữ?
phần tình thái và khởi ngữ ae nhớ chú thích chu tui nha, thanks ae nhiều 🙂 Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Amaya 4 ngày 2022-09-18T18:30:30+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-09-18T18:32:03+00:00

    Nhân vật ông Hai trong tác phẩm ” Làng” của Kim Lân là người có tình yêu làng sâu đậm. Khi nghe tin làng Chợ Dầu theo Tây, ông Hai như sụp đổ hoàn toàn. Ông không tin vào những gì mình vừa nghe thấy. Ông đã phải hỏi lại đến hai lần rằng điều đó có phải là sự thật không. Và khi người ta xác định rõ ràng đó là sự thật rồi thì ông như chết lặng. Nếu như trước đây ông ngẩng cao đầu mà đi,đi để khoe khắp mọi nơi về làng của mình thì giờ đây ông chỉ biết cúi gằm mặt xuống mà đi, đi trong sự xấy hổ, bẽ bàng. Cái làng mà ông vẫn luôn tự hào vì có những con người thà chết chứ nhất định không bỏ làng mà đi giờ lại theo Tây ư ? Cái làng Chợ Dầu mà ông vẫn kiêu hãnh kể với người ta giờ lại đổ đốn đến như vậy ư ? Nghĩ đến việc này, lòng ông Hai đau như cắt. Ông mang tâm sự ấy kể với con mình. Ông hỏi con nhưng thực chất là đang nói với lòng mình, dặn mình đinh ninh :” Làng thì yêu thật đấy nhưng làng theo Tây mất rồi thì phải thù ” . Sự quả quyết ấy của ông đã cho thấy ông là người có tình yêu làng sâu đậm, có sự phân biệt rạch ròi giữa phải – trái, đúng – sai. Ông đã đặt tình yêu nước lên trên tình yêu làng, lấy quốc gia làm trọng đặt trên tình cảm cá nhân. Chẳng phải đó chính là minh chứng rõ ràng nhất về tình yêu làng sâu đạm của người nông dân chất phác ấy hay sao . 

    Khởi ngữ : Sự quả quyết ấy của ông

    Tình thái từ : Chẳng phải.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )