Môn Ngữ Văn Lớp 9 Có ông khách nọ đến cửa hàng đặt vòng hoa viếng bạn. Ông dặn người bán hàng ghi lên băng tang: “kính viếng bác X” Nhưng về đến nhà, ngh

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Có ông khách nọ đến cửa hàng đặt vòng hoa viếng bạn. Ông dặn người bán hàng ghi lên băng tang: “kính viếng bác X” Nhưng về đến nhà, nghĩ lại, thấy lời phúng còn đơn giản quá, ông bèn sai con chuyển cho người bán hàng một tin nhắn với lời lẽ như sau:” xin ông làm ơn ghi thêm nếu còn chỗ linh hồn bác sẽ được lên thiên đàng”
Lúc vòng hoa được đem tới đám tang, ông khách mới giật mình. Trên vòng hoa cài một dải băng đen với dòng chữ thật nắn nót: “kính viếng bác X, nếu còn chỗ, linh hồn bác sẽ được lên thiên đàng”
câu 1: xác định phương thức biểu đạt chính
câu 2: cho biết nội dung của câu chuyện trên
câu 3: theo em, nguyên nhân nào dẫn đến sự nhầm lẫn trong câu chuyện trên?
câu 4: từ câu chuyện trên, em hãy rút ra cho mình bài học như thế nào về cách trình bày một vấn đề dưới dạng nói cũng như dạng viết
mọi người giúp em với ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alaia 30 phút 2022-09-18T16:02:44+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-18T16:03:44+00:00

  Câu 1 : Phương thức biểu đạt chính : Tự sự

  Câu 2 : Một người đàn ông đến cửa hàng để đặt vòng hoa tang viếng bạn , song vì một chút sơ suất khi viết tin nhắn gửi cửa hàng đã khiến người bán hiểu lầm và dẫn đến một tình huống dở khóc dở cười.

  Câu 3 : Theo em , nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn trong câu chuyện trên là :

  – Do ông khách hàng khi soạn tin nhừa đã không chú ý sử dụng dấu câu hợp lý nên đã dẫn đến sự nhầm lẫn tai hại .

  Câu 4 : 

  Từ câu chuyện trên , bài học mà em rút ra được là : 

  – Khi trình bày một vấn đề dưới dạng nói , cần ngắt nghỉ hợp lý , đúng chỗ để tránh người nghe hiểu sai vấn đề mình trình bày.

  – Khi trình bày một vấn đề dưới dạng viết , cần chú ý sử dụng các dấu câu để ngăn cách cho hợp lý , tránh gây ra sự nhầm lẫn .

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )