Môn Ngữ Văn Lớp 9 Danh ngôn có câu:” ý nghĩ là nụ hoa, lời nói là bông hoa, việc làm là quả ngọt”. Suy nghĩ của em về nhận định trên Mn ơi giúp em với

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Danh ngôn có câu:” ý nghĩ là nụ hoa, lời nói là bông hoa, việc làm là quả ngọt”. Suy nghĩ của em về nhận định trên
Mn ơi giúp em với Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Nevaeh 2 tháng 2022-09-24T20:42:05+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-24T20:43:35+00:00

  A, MB

  – giới thiệu câu danh ngôn: Có câu danh ngôn cho rằng “ý nghĩ là nụ hoa, lời nói là bông hoa, việc làm là quả ngọt”.

  – Khái quát: Theo em, đây là câu danh ngôn chứa đựng thông điệp sâu sắc và đúng đắn về mỗi con người trong cuộc sống. Đối với mỗi cá nhân, ý nghĩ, lời nói và việc làm đều có mối quan hệ mật thiết, gắn bó sâu sắc.

  B, TB

  1, giải thích

  Câu danh ngôn đã sử dụng hình ảnh ẩn dụ của thiên nhiên để truyền tải thông điệp một cách sâu sắc hơn. Trên một cây, nụ hoa, bông hoa và quả ngọt chính là những bộ phận có mối liên quan chặt chẽ. Nụ hoa nở ra bông hoa, từ bông hoa thì quả mới được ra đời cống hiến cho sự sống. Nụ hoa có khỏe mạnh tươi tốt thì bông hoa cũng tươi tốt căng tràn sức sống. Bông hoa có tươi tốt thì quả mới thơm ngọt.

  – Tương tự như con người chúng ta, nếu như ý nghĩ của chúng ta luôn tích cực, luôn tốt đẹp thì lời nói cũng ngập tràn năng lượng vui vẻ, tích cực và việc làm của chúng ta cũng sẽ cống hiến, yêu thương tới những người xung quanh. Chính vì vậy, ý nghĩ, lời nói và việc làm có mối liên quan mật thiết với nhau tạo nên hình ảnh của một con người.

  2, Bình luận

  Trong cuộc sống, những suy nghĩ tích cực có tác động vô cùng lớn đến con người. Những suy nghĩ tích cực lạc quan lớn dần theo năm tháng, ươm mầm nguồn sức mạnh nội tại bên trong mỗi người. Những suy nghĩ ấy lớn lên dần như những nụ hoa, nở ra những bông hoa tươi tốt ngập tràn sắc hương.

  – Những suy nghĩ tích cực sẽ tạo nên những lời nói hạnh phúc, tử tế và tích cực. Và đương nhiên, những người thường xuyên suy nghĩ tích cực cũng sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày, Trái lại là năng lượng suy nghĩ tiêu cực. Tiêu cực từ trong suy nghĩ sẽ chặn đứng mọi nguồn sức mạnh nội tại phát ra để con người có thể cố gắng tiến bước trong cuộc sống. Suy nghĩ tiêu cực thì lời nói thốt ra cũng trở nên cực đoan.

  – Và theo năm tháng, những việc làm và hành động được lời nói và suy nghĩ điều khiển và chi phối. Những người suy nghĩ tích cực, nói lời vui vẻ thì việc làm cũng trở nên hạnh phúc biết bao. Trên thực tế, để có thể đối mặt với những vấn đề khác nhau trong cuộc sống, con người thực sự cần nguồn năng lượng đến từ suy nghĩ tích cực để có thể tiến bước trong cuộc sống, làm nên những thành tựu và gặt hái hạnh phúc cho chính mình.

  C, KB

  BÀI LÀM

  Có câu danh ngôn cho rằng “ý nghĩ là nụ hoa, lời nói là bông hoa, việc làm là quả ngọt”. Theo em, đây là câu danh ngôn chứa đựng thông điệp sâu sắc và đúng đắn về mỗi con người trong cuộc sống. Đối với mỗi cá nhân, ý nghĩ, lời nói và việc làm đều có mối quan hệ mật thiết, gắn bó sâu sắc.

  Câu danh ngôn đã sử dụng hình ảnh ẩn dụ của thiên nhiên để truyền tải thông điệp một cách sâu sắc hơn. Trên một cây, nụ hoa, bông hoa và quả ngọt chính là những bộ phận có mối liên quan chặt chẽ. Nụ hoa nở ra bông hoa, từ bông hoa thì quả mới được ra đời cống hiến cho sự sống. Nụ hoa có khỏe mạnh tươi tốt thì bông hoa cũng tươi tốt căng tràn sức sống. Bông hoa có tươi tốt thì quả mới thơm ngọt. Tương tự như con người chúng ta, nếu như ý nghĩ của chúng ta luôn tích cực, luôn tốt đẹp thì lời nói cũng ngập tràn năng lượng vui vẻ, tích cực và việc làm của chúng ta cũng sẽ cống hiến, yêu thương tới những người xung quanh. Chính vì vậy, ý nghĩ, lời nói và việc làm có mối liên quan mật thiết với nhau tạo nên hình ảnh của một con người.

  Trong cuộc sống, những suy nghĩ tích cực có tác động vô cùng lớn đến con người. Những suy nghĩ tích cực lạc quan lớn dần theo năm tháng, ươm mầm nguồn sức mạnh nội tại bên trong mỗi người. Những suy nghĩ ấy lớn lên dần như những nụ hoa, nở ra những bông hoa tươi tốt ngập tràn sắc hương. Những suy nghĩ tích cực sẽ tạo nên những lời nói hạnh phúc, tử tế và tích cực. Và đương nhiên, những người thường xuyên suy nghĩ tích cực cũng sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày, Trái lại là năng lượng suy nghĩ tiêu cực. Tiêu cực từ trong suy nghĩ sẽ chặn đứng mọi nguồn sức mạnh nội tại phát ra để con người có thể cố gắng tiến bước trong cuộc sống. Suy nghĩ tiêu cực thì lời nói thốt ra cũng trở nên cực đoan. Và theo năm tháng, những việc làm và hành động được lời nói và suy nghĩ điều khiển và chi phối. Những người suy nghĩ tích cực, nói lời vui vẻ thì việc làm cũng trở nên hạnh phúc biết bao. Trên thực tế, để có thể đối mặt với những vấn đề khác nhau trong cuộc sống, con người thực sự cần nguồn năng lượng đến từ suy nghĩ tích cực để có thể tiến bước trong cuộc sống, làm nên những thành tựu và gặt hái hạnh phúc cho chính mình.

  Tóm lại, ý nghĩ, lời nói và việc làm có mối liên hệ mật thiết với nhau trong cuộc sống. Chính vì vậy, mỗi người cần luôn học cách suy nghĩ tích cực và tìm cách vượt qua đối mặt với những khó khăn, thử thách khác nhau trong cuộc sống.

  0
  2022-09-24T20:43:50+00:00

  Suy nghĩ của em về nhận định trên là:

     Ý nghĩa của nhận định trên muốn nói đến đã dám nghĩ, dám nói thì phải dám làm. Để làm một việc gì đó thì chúng ta phải biết suy nghĩ đến hậu quả sau này như thế nào. Khi đã nói thì phải giữ lời, không được chối bỏ. Nhận định trên khuyên chúng ta có đạo đức tốt, từ ý nghĩa sẽ phát triển thành hành động. Cũng giống như một nụ hoa sẽ phát triển thành bông hoa rồi thành quả ngọt.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )