Môn Ngữ Văn Lớp 9 Đề “Không có kính rồi xe không có đèn Không có mui xe,thùng xe có xước, Xe vẫn chạy về miền Nam phía trước Chỉ cần trong xe có một trái

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Đề
“Không có kính rồi xe không có đèn
Không có mui xe,thùng xe có xước,
Xe vẫn chạy về miền Nam phía trước
Chỉ cần trong xe có một trái tim”
1.Nêu ý chính của đoạn thơ bằng một câu.
2.Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về đoạn thơ trên. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Josephine 5 ngày 2022-05-07T04:15:28+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T04:16:34+00:00

  `1.`Nêu ý chính của đoạn thơ bằng một câu.

  `-` Sự gian khổ nơi chiến trường ngày càng nâng lên gấp bội lần,nhưng không thể làm chùn bước những đoàn xe nối đuôi nhau ngày đêm tiến về phía trước cùng với một trái tim thể hiện cho một tình yêu, cho ý chí chiến đấu kiên cường, sắt đá.

  `2.`Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về đoạn thơ trên.

  “Không có kính rồi xe không có đèn
  Không có mùi rồi thùng xe có xước
  Xe vẫn chạy vì miền Nam phía trước
  Chỉ cần trong xe có một trái tim”

  Chiến tranh bom đạn tàn phá,xe không kính chắn gió vẫn ra trận thanh thản mà ung dung.Tư thế của những người lính không chỉ hiên ngang mà còn chứa chan niềm tin hy vọng vào tương lai chiến thắng.Trái tim thể hiện cho sức mạnh, tình yêu, cho ý chí chiến đấu kiên cường, cho tình thần sắt đá nhưng vẫn chan chứa yêu thương với đất nước của những người lính. Những người có lý tưởng cao đẹp, có sức mạnh và tiềm lực nên họ rất dũng cảm và mang những nét thanh thản, vui tươi. Ko ngại hiểm nguy vẫn luôn yêu đời.Đó là con người mang trái tim yêu thương, ý chí kiên cường dũng cảm, niềm lạc quan và một niềm tin vững chắc.

  `#` `vhuyhoang0512`

  0
  2022-05-07T04:16:36+00:00

  Câu 1: ND chính: Ý chí quyết tâm giải phóng miền Nam

  Câu 2: 

      Vẻ đẹp của người lính, đó là lòng yêu nước, ý chí chiến đấu giải phóng miền Nam. Chỉ cần trong những chiếc xe đó có trái tim nhiệt huyết, tinh thần quả cảm và ý chí chiến đấu giải phóng niềm Nam thì những chiếc xe đó vẫn ngày đêm băng đèo vượt suối, vượt qua mọi hiểm nguy, tiến về phía trước. Bom đạn của kẻ thù chỉ có thể phá hủy những chiếc xe chứ không thể phá hủy lòng nhiệt thành yêu nước của những chiến sĩ cách mạng. Chính “trái tim” của họ là một động cơ hoàn hảo, có thể thay thế cho toàn bộ những cái “không có” bên trên của những chiếc xe hư hỏng, trần trụi. Tất cả vì một mục tiêu cao cả mà người lính lái xe đã xác định cho mình “vì miền Nam” ruột thịt.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )