Môn Ngữ Văn Lớp 9 em hãy kể về một bài hoc mà em tâm đắc nhất trog cuộc sống và nêu lý do vì sao em tâm đắc( viết một đoạn văn)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 em hãy kể về một bài hoc mà em tâm đắc nhất trog cuộc sống và nêu lý do vì sao em tâm đắc( viết một đoạn văn) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adalynn 12 tháng 2022-05-07T14:23:34+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T14:25:13+00:00

     Trong cuộc sống có rất nhiều điều qua đi mang lại cho ta bài học quý giá. Và bản thân em cũng vậy bài học mà em nhớ mãi đó là bài học về đức tính trung thực. Có lần khi em đi  đến trường thì trong trường có rất ít bạn đi học. Khi vừa bước vào cổng trường thì bạn trông thấy một xấp tiền của ai đánh rơi. Em tò mò nhặt lên và đếm. Em rất sửng sốt vì có rất nhiều tiền khiến em bất ngờ số tiền quá lớn khiến em bối rối vô cùng. Em nhìn trước, ngó sau vài lượt. Không có  ai nên lẳng lặng cất số tiền ấy vào cặp. Trên đường về nhà, em cứ suy nghĩ có nên trả lại người đánh mất không. Và em quyết định cất số tiền ấy đi để tiêu và mua những món đồ mình thích. Và em cất trong cặp sách mẹ đã phát hiện ra sau khi hỏi chuyện em xong. Gương mặt mẹ hiện rõ sự thất vọng. Mẹ đưa em đến đồn công an để họ tìm người đánh rơi. Em rất buồn vì việc mình gây ra. Mẹ dạy cho em một bài học quý giá về tính trung thưc. Qua đây em nhận ra cái gì không phải của mình thì không được lấy và cần trung thực dũng cảm. Có như vậy ta mới không hổ thẹn với lòng mình. 

  0
  2022-05-07T14:25:23+00:00

  Có thể nói sách là thứ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người, sách cho ta tri thức, nuôi dạy tâm hồn và trí tuệ của con người. Và chắc hẳn ai cũng có ít nhất một cuốn sách yêu thích của riêng mình và tôi cũng vậy. “Những kẻ mộng mơ” của Elvis Nguyễn là cuốn sách mà tôi trân quý nhất. Trong một đọc các mẩu tin trên mạng, tôi tình cờ đọc được một vài đoạn trích nhỏ của cuốn sách này, tôi đã nhận ra rằng đây là cuốn sách của cuộc đời tôi.

  Có thể khẳng định rằng, cuốn sách này sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự thu hút của nó đến từ cách mà tác giả phối màu và trang trí bìa sách. Cuốn sách nhỏ gọn, dài khoảng 17cm, rộng 12cm, tông màu trắng xám rất phù hợp với nội dung của cuốn sách. Mặt bìa bọc bìa bóng sáng, trơn nhẵn. Tác giả thật tinh tế và biết cách chiều lòng bạn đọc khi đính kèm theo cuốn sách những tấm ảnh nhỏ xinh dùng để người đọc viết lại cảm nhận của bản thân.

  Hẳn rằng mỗi người chúng ta ai cũng đã có lần cảm thấy rằng mình thật vô dụng, rằng cuộc sống quá nhàm chán khiến ta bất lực, con người ta cảm thấy thật đơn độc, mệt mỏi và đánh mất bản thân mình. Vậy thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách giúp ta tìm lại chính mình, dẫn lối mình đến với bình yên và hạnh phúc. Cuốn sách không hẳn là tản văn hay tiểu thuyết mà có lẽ đơn giản chỉ là một cuốn nhật kí, nhật kí của những người đang theo đuổi đam mê, người theo đuổi danh vọng hay kẻ đang tìm kiếm tình yêu hoặc một thứ gì khác. Bởi vậy ta có thể nhìn thấy được bản thân mình ở trong đó. Tuổi trẻ đầy những hoài bão nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi đau, những vấp ngã khiến ta cảm nhận rõ vị mặn chát của những tổn thương. Ta cảm nhận được vị cuộc đời : “Chúng ta ngủ vùi tuổi thanh xuân của mình trong một quãng đời. Khi tỉnh giấc chúng ta cố gắng tìm hiểu xem mình là ai. Tại sao mình lại tồn tại ở trên đời?”. Vậy tuổi trẻ có gì? Có lẽ là sự cô đơn, sự yếu đuối cùng cực khi đối mặt với cuộc sống. Với lời văn giản đơn không quá màu mè trau chuốt mang lại cho ta nhiều cảm giác chân thực, đầy những cảm xúc lẫn lộn. Ta như có sự đồng điệu với tác giả, từ đó soi chiếu vào bản thân, tìm sự giải thoát cho những khúc mắc trong quá khứ, mở lòng bao dung cho những điều đã qua để trưởng thành, để bắt đầu một hành trình mới.

  Trong những tháng ngày, bản thân mệt mỏi muốn chùn bước, cuốn sách là liều thuốc xoa dịu tâm hồn tôi, làm tôi cảm thấy mình được sẻ chia, thấu hiểu. “Tuổi trẻ chúng ta như một giấc mộng dài không lối thoát. Cho tới ngày chúng ta tỉnh giấc và tìm ra hướng đi cho riêng mình”. Tuổi trẻ của tôi đã có lúc là một trang giấy trắng vì sự lạc lối mất phương hướng nhưng đã có lúc nó cũng là trang giấy úa vàng nhuốm màu vì những giọt mồ hôi và cả nước mắt.

  “Có những thứ ở lại. Có những thứ sẽ đi. Một lúc nào đó. Một nơi nào đó. Chúng ta bám víu cảm xúc, sự mất mát. Mà trưởng thành. Quên hết tất cả, hay chấp nhận hiện thực rằng chúng ta đã xa?” Mong ai đó an yên cùng tôi. – Elvis Nguyễn.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )