Môn Ngữ Văn Lớp 9 * em hãy viết bài thu hoạch qua bài 12:về mĩ thuật các dân tộc ít người ở Việt Nam ( Ngắn gọn nhưng đủ ý nha! Chúc mọi người thi tốt!)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 * em hãy viết bài thu hoạch qua bài 12:về mĩ thuật các dân tộc ít người ở Việt Nam
( Ngắn gọn nhưng đủ ý nha! Chúc mọi người thi tốt!) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Valerie 34 phút 2022-07-30T04:34:09+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-30T04:35:55+00:00

  – Tranh thờ : được vẽ hoặc in nét bằng màu tự tạo từ nhựa cây sung, cây sơn…Tranh phản ánh ý thức hệ lâu đời, hướng thiện, răn đe cái ác, cầu may mắn, phúc lành cho mọi người. Tranh có lối bố cục lạ: hẹp, dài và dày đặc các nhân vật thần linh.
  – Thổ cẩm: chắc lọc những đường nét khái quát điển hình của sự vật : các điệu và đơn giản hóa từ những hình mẫu thực ngoài thiên nhiên thành những họa tiết, rồi sắp xếp, thể hiện tạo nên những tác phẩm mang tính trang trí có giá trị thẩm mĩ cao
  – Nhà rông: là nơi sinh hoạt chung của buôn làng, làm bằng gỗ , tre, lá. Hình dáng đặc biệt nóc nhà rất cao, đứng sừng sững và được trang trí công phu.
  – Tượng nhà mồ: thể hiện mong muốn của người sống làm vui lòng người chết . người dân Tây nguyên sử dụng rìu đẽo gỗ thành nhiều bức tượng phong phú, sinh động về con người và con vật trong cuộc sống.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )