Môn Ngữ Văn Lớp 9 Giúp tớ Làm bài văn về 1 loại cây,hoa quen thuộc kết hợp miêu tả và biện pháp nghệ thuật :))

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Giúp tớ Làm bài văn về 1 loại cây,hoa quen thuộc kết hợp miêu tả và biện pháp nghệ thuật :)) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Reese 2 tuần 2022-09-19T04:20:38+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-19T04:21:41+00:00

  Giữa đông ngỡ bụi chà rào,

  Hết đông hoa nở một màu hồng tươi.

  Cây gì lạ thế bạn ơi,

  Xuân về ai cũng thích chơi trong nhà?

  Nhắc đến hoa xuân, loài hoa đầu tiên trong tâm tưởng mỗi người con đất Việt chắc chắn sẽ là hoa đào, hoa mai. Chẳng rõ từ bao giờ, loài đào hồng tươi đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày đón xuân của nước ta.

  Cây đào được trồng nhiều ở vùng ôn đới, nơi có khí hậu ôn hòa. Trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta, đào xuất hiện nhiều ở vùng Bắc Bộ. Điều này dễ hiểu bởi phía Bắc chúng ta năm nào cũng đón những đợt gió mùa lạnh buốt về. Nhưng đào lại ưa thích cái lạnh buốt ấy, ủ trong mình những mầm non, nụ xanh chờ ngày bung nở. Mùa xuân về, các bản làng vùng cao hay ở vùng thủ đô Hà Nội đều tràn ngập sắc thắm của đào. Tên khoa học cây đào là Prunus Persica. Đào có nhiều giống khác nhau nhưng nhiều hơn cả là đào bích, đào phai.

  Dù là giống nào, cây đào cũng có vẻ giống nhau về thân, cành, lá và hình dáng của hoa. Hoa đào năm cánh nhỏ tựa những ngôi sao đỏ hồng. Cánh hoa đào mịn màng như đôi má, đôi môi người thiếu nữ. Nụ hoa nhú lên màu hồng phai đẹp mắt. Cuối đông, cây đào bao giờ cũng rụng hết lá. Cành đào khẳng khiu chống chọi với gió đông. Chỉ khi có mưa phùn, có nắng mới, đào bắt đầu ra nụ, đơm hoa. Điều đặc biệt là hoa đào bao giờ cũng chờ ngày mùng Một Tết để đua nhau nở rộ. Có lẽ vì thế mà hoa đào trở thành một nét đẹp văn hóa trong lễ tết cổ truyền dân tộc.

  Với người Việt, hoa đào là loài hoa tượng trưng cho may mắn, bình an và hạnh phúc. Người ta cắm những cành đào hồng tươi giữa nhà vào dịp xuân hết, Tết đến để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

  Đào khoe sắc tỏa hương ngày Tết là báo hiệu một năm đã qua, một năm nữa lại về. Ai ai cũng ngược xuôi chọn cho gia đình những cành đào đẹp nhất để cầu một nắm mới an vui. Đào thực sự đã trở thành loài hoa không thể thiếu trong Tết cổ truyền Việt Nam. Những cánh đào hồng tươi gói ghém tinh hoa đất Việt, gói ghém tâm hồn con người Việt, gói ghém cả niềm hi vọng về những điều mới mẻ sắp đến…

  0
  2022-09-19T04:21:59+00:00

  bạn tham khảo dàn ý sau nhé

  Tả cây nhãn

  I. Mở bài: Giới thiệu cây nhãn.

  – Vườn nhà ngoại trồng thật nhiều nhãn.

  – Những cây nhãn này đã được 10 tuổi.

  II. Thân bài:

  Tả cây nhãn theo thời kì. Trong bài có thể miêu tả cụ thể và sử dụng các biện pháp so sánh nhân hóa

  – Mùa xuân, nhãn ra lá xanh um, bóng lưỡng.

  – Dáng cong nghiêng, uốn lượn của thân như khoe dáng sắc của cây trong thời kì phát triển.

  – Hè về, từng chùm hoa vàng hươm, li ti đậu kín vòm cây.

  – Chim chóc, ong bướm rủ nhau đến thưởng thức hương sắc của hoa.

  – Chớm thu, vô số quả nhãn kết chùm treo lủng lẳng, trĩu cành kín cả cây.

  – Vài tuần sau, quả nhãn từ xanh non chuyển sang nâu đất.

  – Từ trong vườn, hương thơm ngọt lan tỏa cả một vùng.

  III: Kết bài

  – Quả nhãn ngọt và thơm.

  – Mỗi khi đến mùa nhân, em đều nhớ về ngoại.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )