Môn Ngữ Văn Lớp 9 Hãy vận dụng yếu tố miêu tả trong việc giới thiệu: -Con trâu ở làng quê Việt Nam -Con trâu trong việc làm ruộng -Con trâu trong một số

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Hãy vận dụng yếu tố miêu tả trong việc giới thiệu:
-Con trâu ở làng quê Việt Nam
-Con trâu trong việc làm ruộng
-Con trâu trong một số lễ hội
– Con trâu với tuổi thơ ở nông thôn
Viết một đoạn văn thuyết minh có sử dụng yếu tố miêu tả với một trong các ý nêu trên(sử dụng ca dao,tục ngữ về con trâu cho thích hợp,sinh động)
Ko chép mạng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Isabelle 2 tháng 2022-03-15T02:10:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-15T02:12:09+00:00

  * Con trâu trong việc làm ruộng.

  Từ bao đời nay, nhân dân ta vẫn thường có câu “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Những con trâu không chỉ là con vật được nuôi để phục vụ cấy cày mà nó chính là người bạn của người nông dân, là người đồng hành không thể thiếu trong việc làm ăn sinh sống của người nông dân. Đồng thời, những con trâu chính là hình ảnh biểu tượng của làng quê VN bình dị, dân dã. Trâu đồng hành cùng con người cả lúc vui, cũng như cả lúc buồn, trong từng mùa vụ,lúc nắng lúc mưa. Vào mùa làm việc, trâu cùng con người hoạt động hết công suất chẳng lúc nào ngơi nghỉ. Vào lúc nghỉ ngơi, trâu nằm nghỉ ngơi vô cùng thư thái. Trên những cánh đồng rộng trải dài, những chú trâu đen nhánh cùng con người làm việc chăm chỉ, hăng say. Cuộc sống của làng quê và công việc của người nông dân sẽ chẳng thể nào thiếu đi được những chú trâu ấy. 

  *** câu văn có yếu tố miêu tả được in đậm

  *** tục ngữ “Con trâu là đầu cơ nghiệp”

  0
  2022-03-15T02:12:36+00:00

  Cha ông ta vẫn thường nói ” tậu trâu lấy vợ làm nhà/ Cả ba việc ấy thật là khó thay”. Chúng ta thấy được tầm quan trọng của con trâu với người nông dân ta. Những con trâu to khỏe, da đen bóng với đôi sừng nhọn hoắt  hai đôi mắt tròn như hai viên pha lê đen, trong khoang miệng không có hàm trên đi theo những người nông dân ra đồng. Giữa cánh đồng bao la, bát ngát những chú trâu vừa kéo xe, kéo cày cho người nông dân ngoài đồng. Nhờ có trâu mà công việc làm nông của nông dân đã đỡ vất vả hơn nhiều. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )