Môn Ngữ Văn Lớp 9 Kể 1 câu chuyện về người có ý chí nghị lực trong cuộc sống mà em biết.(Hộ mình,nếu có lấy trên mạng lấy hộ bài dài dài chút nhưng ít ph

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Kể 1 câu chuyện về người có ý chí nghị lực trong cuộc sống mà em biết.(Hộ mình,nếu có lấy trên mạng lấy hộ bài dài dài chút nhưng ít phổ biến,kiểu ấn mà ko tìm đc ngay á,tks very much) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Daisy 6 tháng 2022-05-28T21:32:48+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-28T21:33:51+00:00

  Ở kế bên nhà em có một người đã bị mất 2 cánh tay sao một vụ tai nạn lúc nhỏ anh ấy học cao hơn em 4 lớp tay anh ấy không có tay để viết anh ấy liền tập viết bằng 2 chân tuy chữ không đẹp nhưng cũng có thể đọc được trong lớp cô giáo đã chuẩn bị một góc trải chiếu cho anh ấy viết lúc anh đi xe cũng có thể nghiên người về phía trước và chạy rất chậm nhà anh ấy thì rất xa trường học nên anh ấy hay thường đi trễ nhưng bằng nghị lực của anh ấy đã khắc phục được và đi học sớm hơn tuy có một khuyết điểm khá lớn nhưng mỗi năm anh ấy đều nằm trong top học sinh giỏi của lớp nhà chấn đầy bằng khen trong khi em có đủ 2 tay nhưng em lại không làm được đều ấy thật đáng hổ thẹn em luôn xem anh ấy như một hình mẫu giúp em có í chí nghị lực để phấn đấu trong học tập !

  0
  2022-05-28T21:34:13+00:00

  Ý chí và nghị lực là rất cần thiết giúp mỗi người chúng ta vượt qua khó khăn và những thử thách trong cuộc sống. Và em muốn kể cho các bạn nghe về một tấm gương với ý chí và nghị lực của mình đã vượt lên trên số phận để thành công. Đó là tấm gương của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký.
  Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký sinh ra đã có hoàn cảnh kém may mắn khi thầy bị liệt cả hai tay, mọi hoạt động và sinh hoạt đều rất khó khăn chứ chưa nói gì đến chuyện đi học. Những tưởng con người ấy sẽ chấp nhận đầu hàng số phận, nhưng không, số phận kém may mắn không những không trở thành rào cản mà còn là động lực để thầy cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thầy vẫn khát khao được đi học như những bạn cùng trang lứa nhưng điều này thực sự rất khó khăn vì đôi tay ấy làm sao có thể cầm được bút để viết nên những con chữ như những bạn bình thường

  Và rồi thầy quyết định tập viết bằng chân, điều này tưởng như không tưởng nhưng lại trở thành hiện thực với thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Những ngày đầu tập viết bằng chân của thầy vô cùng khó khăn, nhưng chưa lúc nào thầy nghĩ đến chuyện từ bỏ vì với thầy thất bại lớn nhất của một người là chấp nhận từ bỏ mà không nghĩ đến việc sẽ cố gắng hết sức, những nét chữ nó không theo ý muốn của thầy cứ nguệch ngoạc không thành chữ. Nhưng rồi với sự kiên trì chịu khó của mình, ngày nào thầy cũng luyện tập, tập viết mọi lúc mọi nơi, có khi thầy tập viết bằng những mẩu gạch thay cho bút và phấn, những mẩu gạch kẹp vào chân rất khó khăn và còn đau nữa nhưng điều đó không khuất phục được tinh thần học tập của thầy.
  Và cuối cùng, thầy đã thành công, mặc dù viết bằng chân nhưng chữ của thầy rất đẹp, thậm chí còn đẹp hơn nhiều chữ của những bạn viết bằng tay. Tất cả là nhờ vào sự chăm chỉ luyện tập không quản ngại khó khăn gian khổ của thầy. Năm học nào thầy cũng đạt thành tích cao trong học tập, các bạn bè trong lớp trước đây từ thái độ xem thường, miệt thị thầy bao nhiêu thì giờ đây lại khâm phục thầy bấy nhiêu. Để rồi sau này thầy trở thành một thầy giáo giỏi tâm huyết với sự nghiệp trồng người của mình như bây giờ chúng ta vẫn nhắc đến tên của thầy với một sự khâm phục và kính trọng.
  Nhắc đến tên của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký thì không một ai của đất nước Việt Nam không biết. Ở thầy chúng ta thầy được sự cố gắng, ý chí và nghị lực của một người đã vượt lên trên số phận bất hạnh để thành công.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )