Môn Ngữ Văn Lớp 9 Lúc bé dưới nước áo đenLớn khôn áo lục nhảy lên trên bờ.Biết bơi, biết hát, biết bòCóđầu không cổ, mắt không lông mi, lông mày.Đó là

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Lúc bé dưới nước áo đenLớn khôn áo lục nhảy lên trên bờ.Biết bơi, biết hát, biết bòCóđầu không cổ, mắt không lông mi, lông mày.Đó là một câu đố nêu được một số nét tiêu biểu của con ếch: khi mới nở là con nòng nọc ếch ở dưới nước, có màu đen, khi lớn lên ếch mới có màu xanh lục. Ếch không có cổ, mắt không có lông mi, lông mày.Ếch là động vật nhỏ sống lưỡng thê, vừa ở dưới nước vừa ở trên cạn. Lưng ếch có màu xanh vàng hay màu nâu xám, điểm một số chấm đen. Ếch có tài giấu mình trong đám cỏ xanh hay trong hồ nước nếu không chú ý thì không nhận ra ếch ở đâu. Khi có động, chỉ cần hai bướclà ếch nhảy tùm xuống nước, hoặc nhanh nhẹn nhảykhỏi mặt nước lao vào đám cỏ rậm.(…)a. Đoạn trích trên thuộc thể loại văn bản nào?Vì sao?b. Chỉ ra các biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong đoạn trích trên? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Gabriella 6 tháng 2022-08-12T20:19:05+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-12T20:20:42+00:00
  • ngachuong
  • 03/10/2021 lúc 19:45

  Bài làm.

  c, -Các các câu văn miêu tả con ếch như : “có đầu không cổ, mắt không lông mi, lông mày; khi mới nở là con nòng nọc ếch ở dưới nước, có màu đen, khi lớn lên ếch mới có màu xanh lục; là động vật nhỏ sống lưỡng thê, vừa ở dưới nước vừa ở trên cạn; lưng ếch có màu xanh vàng hay màu nâu xám, điểm một số chấm đen; …”

  -Tác dụng:

  +Làm cho câu văn thêm sinh động, hấp dẫn.

  +Thể hiện những điều thú vị, mới lạ khi tác giả miêu tả các chi tiết về con ếch.

  +Khiến cho đọc giả trở nên thích thú, tò mò về con vật này.

  Chúc bạn học tốt !

  Cho mình 5 sao và ctlhn nhé

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )