Môn Ngữ Văn Lớp 9 Mỗi khi tết đến xuân về địa phương em xuất hiện hiện tượng cờ bạc . Hãy nghị luận về tệ nạn đó ( mình đang cần gấp) ( không chép mạng n

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Mỗi khi tết đến xuân về địa phương em xuất hiện hiện tượng cờ bạc . Hãy nghị luận về tệ nạn đó
( mình đang cần gấp) ( không chép mạng nha) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Gabriella 2 tuần 2022-05-07T06:32:04+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T06:33:27+00:00

  Con người từ khi sinh ra và lớn lên đã gắn liền với xh, xh thay đổi thì cũng kéo theo sự thay đổi của con người để thik nghi và phù hợp với mt sống. Sự phát triển của kt – xh cz đã kéo theo nz mặt tiêu cực trong cuộc sống, cạnh tranh ko công bằng, bất bình đẳng giàu nghèo và nạn thất nghiệp xảy ra ngày càng nhìu. Chính điều đó đã làm nảy sinh nhìu vấn đề trong xh với các thể loại tệ nạn nguy hiểm khác nhau, trong đó phải kể đến là tệ nạn cờ bạc.

  Cờ và bạc vốn dĩ là đã khác nhau trước kia khi người ta chs cờ chỉ là chs cờ tướng, cờ vua …, tuy nhiên sự thắng thua đã kéo theo nz màn cá cược về tiền mặt và vật chất nên đã hình thành tệ cờ bạc. Thực chất tệ nạn cờ bạc có thể hiểu là 1 sự ảo tưởng về sức mạnh đồng tiền trong trò đánh bạc, kiếm tiền bằng nz vận may rủi và ko mất mồ hôi công sức vừa là chs vừa là kiếm tiền. Tuy nhiên, với nz suy nghĩ ấu trĩ đó đã làm cho đạo đức xh bị suy thoái và xuống cấp trầm trọng. Nó đã bị xh lên án và pháp luật nghiêm cấm. Các hình thức tổ chức đánh bạc này được phát triển lan rộng khắp các tỉnh thành từ nông thôn đến thành thị với đầy đủ các thành phần trong xh như các băng nhóm, chủ đề, chủ thầu công trình, chủ doanh nghiệp, người lao động, hs sinh viên, cán bộ công chức….Các tổ chức này thường hoạt động với phương thức chuyên nghiệp và chặt chẽ có bộ phận thông tin, liên lạc cực kì nhanh nhạy. Nơi tổ chức đánh bạc cũng là nz nơi bí mật, địa điểm dễ trốn thoát khi bị phát hiện. Tệ nạn cờ bạc diễn ra đã gây ra nz nguy hại nghiêm trọng cho cá nhân người chs. Lúc đầu chỉ chs cho giải trí tuy nhiên có lần 1 sẽ có lần 2, lần 3 và dẫn đến gây nghiện và khó bỏ làm cho con người mê muội đầu óc và ko có chí hướng làm ăn. Khi nz đối tượng chs cờ bạc lun hy vọng kiếm đc số tiền lớn từ vận may, rủi thì càng chs họ càng mất tiền và làm cạn kiệt kinh tế của bản thân và gđ, gây ra mâu thuẫn, tan vỡ hp gđ khi tình trạng kinh tế gđ càng ngày càng nghèo nàn. Nz gđ có bố hoặc mẹ nghiện cờ bạc thì gđ đều ko yên ấm, tan nát, con cái hư hỏng vì bố mẹ ko còn thời gian qtâm, nuôi dạy con cái mà chỉ bik dành thời gian kiếm tiền để đánh bạc và lao đầu vào trò chs lòng tham ấy.

  Nguyên nhân dẫn đến tệ nạn cờ bạc xuất phát từ chính nz người chs. Thường thì nó đánh vào lòng tham con người nhàn hạ ko có công ăn việc làm chỉ bik nghĩ cách kiếm tiền ko muốn bỏ mồ hôi và công sức. Nhưng đừng lo, nếu chúng ta biết cách phòng chống thì nz mối nguy ngại trên sẽ đc giải quyết, sẽ ko còn tệ nạn cờ bạc nói riêng và tệ nạn xh nói chung…

  Mỗi người phải có trách nhiệm, tích cực tuyên truyền giáo dục cho người thân mình sự nguy hiểm của bài bạc để ko ai bị chết vì thiếu hiểu biết. Luôn tránh xa với cá độ, bài bạc bằng mọi cách, mn nên có ý thức sống lối sống lành mạnh, trong sạch, ko xa hoa, lun tỉnh táo, đủ bản lĩnh đế chống lại mọi thử thách, cám dỗ của xh.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )