Môn Ngữ Văn Lớp 9 mọi người giúp em với Viết một đoạn văn diễn dịch 4 câu thơ miêu tả vẻ đẹp thúy vân (dùng phép nối, phép thế)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 mọi người giúp em với
Viết một đoạn văn diễn dịch 4 câu thơ miêu tả vẻ đẹp thúy vân (dùng phép nối, phép thế) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eliza 8 tháng 2022-09-01T08:01:36+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-09-01T08:03:09+00:00

    Trong đoạn trích “Chị Em Thúy Kiều” của Nguyễn Du, Kiều hiện là một người con gái tài sắc vẹn toàn. Vẻ đẹp của nàng được tác giả sử dụng những hình tượng nghệ thuật ước lệ “thu thủy”, “xuân sơn”, hoa, liễu để miêu tả mộ tuyệt thế giai nhân. Vẻ đẹp ấy được đặc tả qua đôi mắt, bởi đôi mắt là sự thể hiện phần tinh anh của tâm hồn và trí tuệ. Đó là một đôi mắt biết nói và có sức rung cảm lòng người. Hình ảnh ước lệ “làn thu thủy” là làn nước mùa thu gợi lên thật sống động vẻ đẹp của đôi mắt trong sáng, long lanh và linh hoạt. Còn “nét xuân sơn” có nghĩa là nét núi mùa xuân, tôn lên đôi lông mày thanh tú trên khuôn mặt trẻ trung. Vẻ đẹp của Kiều không chỉ dừng lại ở đó, câu thơ “hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh” cũng là hình ảnh làm nổi bật vẻ đẹp mĩ lệ của Kiều, vẻ đẹp hoàn mĩ và sắc sảo ấy có sức quyến rũ lạ lùng, khiến cho thiên nhiên không thể dễ dàng chịu thua, chịu nhường mà phải nảy sinh lòng ghen ghét, đố kị. Đồng thời, qua chi tiết này, Nguyễn Du cũng ngầm báo hiệu số phận của Kiều sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Tóm lại, qua 12 câu thơ , Nguyễn Du đã cho ta thấy được vẻ đẹp của Thúy Kiều.ω

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )