Môn Ngữ Văn Lớp 9 “Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi ?” ( Michel de Pierr

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 “Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi ?” ( Michel de Pierre )
Suy nghĩ của em về câu nói trên bằng văn bản nghị luận Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adalyn 2 tháng 2022-10-04T05:22:39+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-10-04T05:23:49+00:00

  “Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi?” (Michel De Pierre).
  Đừng tự cô lập nỗi buồn của mình, vì khi đó, bạn sẽ bị chôn vùi trong bóng tối của sự chán chường, thất vọng. Và cái bạn nhìn thấy được ở cuộc sống này chỉ là những gam màu ảm đạm, tối tăm. Nhưng nếu bạn biết chia sẻ nỗi buồn với mọi người, thay đổi cách suy nghĩ 1 chút, thất bại trong cuộc sống chưa chắc đã là một rào cản, đôi khi nó còn là động lực để bạn tiến xa hơn. Vì vậy, bạn chẳng mất gì khi có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống: nó sẽ là những sắc màu rực rỡ và càng tươi đẹp hơn nếu bạn sớm nhận ra giá trị của nó.
  Đừng vùi mình trong cơn say nỗi buồn, hãy thức tỉnh để tìm kiếm niềm vui.

  0
  2022-10-04T05:24:30+00:00

  A,MB

  – giới thiệu quan điểm

  – nội dung khái quát

  B, TB

  – giải thích

  – bàn luận

  – mở rộng, liên hệ bản thân

  C, KB

  Tổng kết

  BÀI LÀM

  Michel de Pierre đã nói rằng:”Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi ?”. Đây là một thái độ sống lạc quan tích cực mà bất cứ ai trong cuộc sống cũng đều cần có trong đời để chinh phục được thành công.

  Ánh sáng trong bóng tối mà người lạc quan thấy được trong đời chính là niềm tin, là sự nhìn nhận được mặt tích cực, những điều tốt đẹp trong hoàn cảnh khó khăn vô cùng. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, sự lạc quan giúp con người thắp sáng niềm tin và thổi bùng ngọn lửa hy vọng để bước tiếp trên chặng đường tràn ngập những khó khăn gian truân ấy. Nhờ có niềm tin vào bản thân và thái độ lạc quan, tích cực, những người lạc quan sẽ không bị bế tắc mắc kẹt trong những tiêu cực bủa vây. Nhờ điều này mà họ trở nên mạnh mẽ, giàu ý chí và nghị lực để tiếp tục tìm được lối ra trong bóng tối ấy.

  Trái ngược lại là thái độ sống của những người bi quan. Họ chấp nhận buông xuôi và mặc kệ ánh sáng đó sẽ tắt đi. Những con người này thực sự sẽ trở nên yếu đuối và dễ thất bại. Nguyên nhân là vì thái độ bi quan sẽ giết chết ý chí, ngăn cản nghị lực bước tiếp và con người sẽ mãi mắc kẹt trong bóng tối. 

  Tóm lại, thái độ sống lạc quan là thái độ sống nên có ở mỗi người. Theo em, người lạc quan thường dễ thành công hơn bất kỳ ai trong cuộc sống. Lạc quan, ý chí, quyết tâm, tin vào bản thân sẽ giúp cho con người dễ dàng chinh phục được mọi thành công trong cuộc đời.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )