Môn Ngữ Văn Lớp 9 Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trong bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới đã viết: “Có lẽ sự chuẩn bị của bản thân con người là quan

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trong bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới đã viết: “Có lẽ sự chuẩn bị của bản thân con người là quan trọng nhất”. Hãy viết một đoạn văn khoảng nửa trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về vấn đề trên.
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Brielle 4 tháng 2022-08-12T15:47:02+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-12T15:48:16+00:00

            Văn bản “Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới” của tác giả Vũ Khoan đã khẳng định: Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới thì quan trọng nhất là sự chuẩn bị bản thân con người. Thanh niên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc, là chủ nhân của đất nước. Trong sự phát triển của xã hội với nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời phải tiếp cận ngay với nền kinh tế tri thức, thanh niên Việt Nam cần phải phát huy trí tuệ: thông minh, nhạy bén với cái mới, cần cù, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác, học hỏi, hội nhập… rèn luyện những phẩm chất truyền thống dân tộc: tự chủ, tự cường, bản lĩnh, tự tin, luôn vượt khó tự khẳng định mình trong cộng đồng với các nước trong khu vực và thế giới. Đồng thời, mỗi chúng ta cần ham học hỏi, lấp đầy những lỗ hổng về kiến thức, coi trọng thực hành, luôn sáng tạo đáp ứng được yêu cầu của thời đại. Cần rèn luyện tính cần cù, tỉ mỉ, tinh thần kỷ luật và thái độ nghiêm túc với công việc. Trong rèn luyện phẩm chất cần chú trọng sự đoàn kết, hợp tác, học hỏi, tránh đố kỵ, ganh ghét, coi trọng chữ “tín”, niềm tin trong công việc và cuộc sống. Chuẩn bị sức khỏe tốt, tri thức và kỹ năng sống để bước vào cuộc đời.

  0
  2022-08-12T15:48:24+00:00

  Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trong bài “Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới” đã viết: “Có lẽ sự chuẩn bị của bản thân con người là quan trọng nhất”. Đây có lẽ là nhận xét xác đáng nhất, nêu bật lên được tầ quan trong của việc chuẩn bị về mặt nhân lực trong hành trinhg bước vào thế kỉ mới. Hành trang là đồ dùng mang theo và các thứ trang bị khi đi xa. Ở đây, hành trang tinh thần như tri thức, kỹ năng, thói quen …, hành trang con người được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ con người là yếu tố quan trong nhất trong mọi cuộc hành trình. Những trang thiết bị dẫu có phát triển đến đâu mà không có con người thì đều không phát huy được tối đa sức mạnh của chúng. Có thể thấy một minh chứng rõ ràng trong cuộc kháng chiến chống lại đế quốc Mĩ và thự dân Pháp của nhân dân ta. Kẻ địch là những nước tiên tiến, có sức mạnh vũ khí quân sự cực kì cao thế nhưng kết quả lại là bại trận dưới tay Việt Nam, một nước nghèo nàn, lạc hậu, vũ khí hay quân sự đều chưa phát triển. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là Việt Nam ta có sức mạnh của con người, của những cá nhân và tập thể. Con người trong thời đại mới cần trang bị cho mình những ” vũ khí” về mặt kiến thức, kinh nghiệm,kĩ năng,… để có thể tiếp thu những thành quả của nhân loại. Con người cũng cần chuẩn bị cho bản thân một tâm thế vững vàng, không ngại khó, ngại khổ trên bước đường vào thế kỉ mới, vào tương lai.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )