Môn Ngữ Văn Lớp 9 Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà văn Nguyễn Bích Lan chưa ạ? cuối tuần này, nhà văn đó trực tiếp đến trườn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà văn Nguyễn Bích Lan chưa ạ?
cuối tuần này, nhà văn đó trực tiếp đến trường em nên em muốn hỏi về suy nghĩ của mn sau khi đọc xong cuốn sách đó ạ?
–thanks nhìu– Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eden 4 tháng 2022-01-13T11:30:01+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. “Đêm tối đến để lại trong ta những vì sao”

  Lời đề tựa nằm trên bìa sách ấy đã gần như lột tả được hết tâm hồn của tác giả – Chị Nguyễn Bích Lan. Không ai mong muốn cuộc đời mình trở nên bất hạnh và khó khăn bởi bất kỳ lý do nào. Bích Lan cũng vậy. Nhưng đối với Lan, việc trải qua những điều không mong đợi ấy như một màn đêm buông xuống, và chị có thể ngắm nhìn những ngôi sao – biểu tượng cho những điều tốt đẹp, những hy vọng và khát khao được tiếp tục sống và vượt qua tất cả.

  “Không gục ngã” là tiêu đề quyển sách, cũng là lời Bích Lan tự nói với bản thân cũng như với những ai cần động lực để đối mặt với những rủi ro, những thử thách khó khăn trong cuộc sống. Trải qua một tuổi thơ nghịch ngợm, sống động và tươi đẹp, những tưởng mọi thứ đã đóng lại với Bích Lan ở ngưỡng cửa mười ba với căn bệnh loạn dưỡng cơ. Nhưng ai đó đã nói: cuộc sống này cổ tích có nhiều lắm, tại vì ta chưa thấy thôi. Bích Lan đã sống một cuộc sống với một tinh thần đáng khâm phục – một cổ tích có thực về nghị lực sống của con người. Chị đã dùng cuộc đời của bản thân để minh chứng cho những giá trị của sức mạnh tinh thần và tình yêu thương của con người.

  Với “Không gục ngã”, Bích Lan dẫn chúng ta vào miền ký ức tuổi thơ của chị với những sự kiện rất đỗi đời thường và êm đềm, để rồi lại làm ta nhói lòng vì những đổi thay của cơ thể do bệnh tật mà có thể đánh gục bất cứ đứa trẻ nào trong hoàn cảnh của chị. Những mảng đối lập trong từng giai đoạn cuộc đời chị, từ yên bình đi đến những khổ đau do bệnh tật gây ra, rồi hy vọng và tình thương yêu giữa người với người lại hiện ra trong những lúc khốn cùng nhất, tất cả đều chứa đựng những nghị lực đáng tự hào, và những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

  Nguyễn Bích Lan chính là dịch giả cho hai quyển sách “Cuộc sống không giới hạn” và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của Nick Vujicic rất nổi tiếng. Hai quyển sách trên cùng tự truyện của Bích Lan đều là những cuốn sách về nghị lực sống của những con người gặp phải những khó khăn và những thử thách rất to lớn của cuộc đời. Qua đó, Bích Lan muốn đưa đến cho cuộc sống này những thông điệp tốt đẹp nhất, như lời cuối truyện của chị:

  “Hy vọng không ở đâu xa, hy vọng ở ngay trong mỗi chúng ta. Vậy nên hãy tạo ra hy vọng cho chính mình để truyền hy vọng cho những người chúng ta yêu thương. Trong những lúc khó khăn, gian nguy, nếu không có niềm hy vọng, chúng ta sẽ gục ngã.”

  0
  2022-01-13T11:32:00+00:00

  Nói về  5 giai đoạn và  Những người thân của những người gặp khủng hoảng cũng đóng vai trò quan trọng giúp cho người đó có thể vượt qua khủng hoảng, họ cũng sẽ vượt qua 5 giai đoạn đó. Những người vượt qua được nghịch cảnh để thành công hầu hết đều có sự hỗ trợ rất lớn của gia đình. Gia đình của tác giả là một gia đình rất tuyệt vời. Cuối cùng gửi đến rằng: Những gia đình nông thôn khi kinh tế khó khăn thì họ lại đáng tôn phục.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )