Môn Ngữ Văn Lớp 9 ” phải chăng chỉ có những điều ngọt ngào mới làm nên yêu thương” Em hãy viết bài văn ngắn( khoảng 1 trang giấy) trả lời cho câu hỏi trê

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 ” phải chăng chỉ có những điều ngọt ngào mới làm nên yêu thương”
Em hãy viết bài văn ngắn( khoảng 1 trang giấy) trả lời cho câu hỏi trên.
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Vivian 1 năm 2022-04-07T22:46:19+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-07T22:47:45+00:00

  Phải chăng chỉ có những điều ngọt nào mới làm nên yêu thương? Phải chăng những điều ngọt ngào là mấu chốt, là cội nguồn, là nơi xuất phát của yêu thương? Hãy cũng tôi tìm ra câu trả lời.
  Cuộc sống này ta có thể bắt gặp những điều ngọt ngào ở khắp mọi nơi. Sáng sớm, đi dạo phố phường, ta nghe những thanh âm nhộn nhịp của đường xá, tiếng chim rót ríu rít trên dãy phượng mới chớm đỏ. Chiều về, ta lạc vào cảnh đông đúc của xe cộ, của người người tan ca, tan học. Ta nhìn thấy một phụ huynh chờ đón con của họ trước cổng trường, cậu bé kháu khỉnh chạy ào ra sau tiếng trống vang dội, và nhận một cái hôn nhẹ nhàng lên trán của cha. Và tối đến, khi những khu phố đã lên đèn, những quán ăn tấp nập người ra người vào, ta lặng mình trước những cử chỉ ân cần, yêu thương của các cặp đôi. Tất cả là những điều ngọt ngào, những điều có thể thấy ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này. Nhưng tôi vẫn sẽ trả lời rằng:”những điều ngọt ngào, tốt đẹp không hẳn đã tạo nên yêu thương.
  Những tiếng hót buổi sớm mai, những cái hôn buổi ban chiều hay cử chỉ yêu thương khi trời tối tạo nên tình yêu của ta với thiên nhiên, tình cha, tình mẹ, tình cảm lứa đôi. Nhưng như tôi đã nói trên. Ngọt ngào không hẳn tạo nên tình thương. Bỡi lẽ, tôi tin rằng có khó khăn, có gian khổ, có hy sinh mới chứng minh được yêu thương, mới cấu thành tình yêu. Gia đình là nguồn cội, là nơi bắt đầu của mọi yêu thương trong cuộc đời bạn. Thuở lọt lòng, khi bạn hiện diện trên cõi đời này, bạn đã được đắm chìm trong tình thương vô bờ của bậc sinh thành. Nhưng bạn có biết, mẹ – hoàng hậu xinh đẹp, dũng cảm và yêu bạn nhiều nhất trên đời đã phải mang nặng đẻ đau bạn như thế nào, mẹ hy sinh tất cả để bạn được ra đời, và giây phút mà mẹ được nghe tiếng khóc oe oe của bạn trên tay vị bác sĩ, mẹ đã khóc trong hạnh phúc, chỉ còn đủ sức để ngước lên một lần, ngắm nhìn hình hài nhỏ bé của bạn. Ngày qua ngày, bạn lớn lên, ba mẹ lo lắng cho bạn hết thảy, mọi thứ, những chiếc tả, những món đồ chơi, đối với bạn, với tôi, có lẽ là những điều ngọt ngào nhất trên thế gian này. Nhưng để có được điều ấy, họ đã phải vất vả ngày đêm thế nào, họ đã phải thức trắng đêm để bạn yên giấc, họ mua cho bạn quần áo đẹp từ sự dành dụm của họ và họ đỡ bạn những bước đi chập chững đầu đời. Tôi đã thấy ba băn khoăn, buồn phiền về tiền bạc về gia đình trong mỗi bữa cơm, về việc xây nhà. Tôi đã thấy mẹ thể hiện sự mệt mỏi qua những lời la mắng khi tôi không hoàn thành việc nhà. Tôi thấy mẹ mệt, mẹ khổ, ba tôi lo lắng về cuộc sống. Tôi thấy và chứng kiến hết mọi điều. Và tôi đã cố gắng hết sức mình để giúp đỡ ba mẹ một phần nào. Sau những điều đó, sau những giọt mồ hôi của cha, nước mat cua me, các bạn còn có chắc rằng những điều ngọt ngào tạo nên yêu thương không? Bên ngoài là những điều ngọt ngào đấy, điều khiến bạn vui vẻ khi đón nhận nhưng bên trong là biết bao sự khó khăn, sự hy sinh. Hãy thấu hiểu, cảm nhận những điều ấy, sống chậm lại để biết ơn, để trân trọng.
  Rốt cuộc thì những điều ngọt ngào vẫn tạo nên yêu thương, không thể phụ nhận được nhưng tôi chỉ muốn bạn hãy thấu hiểu và suy nghĩ nhiều hơn. Hãy trân trọng biết trân trọng rằng nếu sau những điều tốt đẹp người ta làm cho bạn mà người ta đã chịu đựng, đã cho đi rất nhiều. Hãy đáp trả, biết ơn họ. Hãy biết rằng đó là khổ đau, gian nan đã tạo nên yêu thương, không còn là những điều ngọt ngào nữa.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )