Môn Ngữ Văn Lớp 9 tình bà cháu trong cuộc sống hiện đại

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 tình bà cháu trong cuộc sống hiện đại Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alice 12 tháng 2022-04-08T13:34:34+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T13:35:51+00:00

  Chúng ta trong cuộc sống ai cũng sẽ có rất nhiều loại tình cảm. Đối với nhiều người thì đó có thể là tình mẫu tử, phụ tử, tình anh em, tình ba cháu,… Tình bà cháu ít khi được nhiều người nói đến, nhưng tình bà cháu nó còn lớn hơn các thứ tình cảm khác. Vẫn còn nhớ nhà thơ Bằng Việt với ” Bếp lửa” viết về tình bà cháu khá xúc động và đầy ắp tình yêu thương. Cuộc sống hiện đại, mọi người luôn xô bồ với công việc với nhiều mối quan hệ xã hội mà quên đi những điều nhỏ nhặt. Người bà nhớ mong những đứa cháu của mình khôn lớn và trưởng thành. Bà có thể chịu khổ, chịu khó những vẫn muốn cho cháu một cuộc sống đầy đủ. Chúng ta có thể thấy nhiều người bà nuôi cháu từ khi còn nhỏ, chăm sóc như một người mẹ, người cha. Chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, hình ảnh người bà vất vả nhưng đầy lòng yêu thương đã đi vào tiềm thức của từng người, từng đứa cháu. Người ta thường nói: thời gian sẽ lấy đi những gì ta yêu quý. Nhưng thời gian sẽ mãi mãi không thể mang đi hình ảnh của bà.

  0
  2022-04-08T13:36:31+00:00

  *Bạn tham khảo nha*

  Tình bà cháu là một tình cảm gia đình giữa những người thân dành cho cho nhau. Khi mỗi đứa trẻ còn bé, ngoài nhận được sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ thì còn người mà chúng ta nhận được sự che chở vô bờ bến đó chính là bà của chúng ta. Bà trong ký ức của mỗi đứa cháu sẽ luôn hiền dịu, kể chuyện cho chúng ta nghe, vỗ về ân cần, chứng kiến từng bước trưởng thành của đứa cháu bé bỏng. Cùng với mẹ, bà cũng là người thầy đầu tiên, dạy cho chúng ta những điều hay lẽ phải, dạy cho chúng ta những bài học làm người. Bà cũng là người đưa cô Tấm, chú Cuội, một thế giới tươi đẹp để tuổi thơ chúng ta được hồn nhiên và tươi đẹp. Từng lời nói ấm áp, luôn phả ra hương trầu thơm tho của bà trở thành một phần ký ức của mỗi người. Dần dần chúng ta lớn lên, dù bà không tiếp xúc với chúng ta nhiều như mẹ nhưng bà cũng sẽ là người nghiêm khắc với chúng ta khi chúng ta mắc lỗi, cũng như sẽ là người luôn đứng đằng sau cổ vũ từng bước chúng ta tiến tới chinh phục thành công. Từng bước chúng ta đi, sẽ luôn có bóng hình của bà, của những người thân dõi theo và ủng hộ. Với một số người, bà của họ có thể đã đi vào cõi vĩnh hằng nhưng cũng có những người vẫn đang được sống với bà. Vậy hãy hiếu thảo với bà của mình bất cứ khi nào có thể vì bà cũng như bố mẹ, đều là những người thương yêu chúng ta, sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho chúng ta vô điều kiện không đòi hỏi nhận lại

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )