Môn Ngữ Văn Lớp 9 Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn gọn lớp 9. Kh chép mạng ạ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn gọn lớp 9. Kh chép mạng ạ
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ximena 3 tháng 2022-02-22T17:09:11+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-22T17:10:55+00:00

  Truyện Kiều xoay quanh cuộc đời và số phận của nhân vật chính tên là Vương Thúy Kiều – một người con gái tài sắc vẹn toàn. Thúy Kiều sinh ra trong một gia đình trung lưu, có em gái là Thúy Vân và em trai là Vương Quan. Trong tiết Thanh Minh tháng ba, Thúy Kiều du xuân gặp Kim Trọng. Họ thề nguyền và đính ước với nhau. Trong khi Kim Trọng phải trở về Liêu Dương chịu tang chú thì gia đình Kiều gặp tai họa do thằng bán tơ vu oan. Kiều phải bán mình chuộc cha. Trước khi theo Mã Giám Sinh và Tú Bà Thúy Kiều đã trao duyên cho Thúy Vân.

  Khi biết mình bị lừa và đưa vào lầu xanh, Kiều tự tử nhưng không thành, Tú Bà đưa Kiều ra lầu Ngưng Bích. Tại đó, Kiều bị Sở Khanh lừa và nàng phải tiếp khách ở lầu xanh. Kiều được Thúc Sinh chuộc ra làm vợ lẽ nhưng bị Hoạn Thư – vợ cả của Thúc Sinh ghen tuông và hành hạ. Kiều bỏ trốn và nhờ sư Giác Duyên nương nhờ cửa Phật. Bị Bạc Hà, Bạc Hạnh phát hiện, Kiều lại vào lầu xanh lần thứ hai. Tai đây, Kiều được Từ Hải chuộc ra và giúp nàng báo ân báo oán. Vì bị mắc lừa Hồ Tôn Hiến, Từ Hải chết đứng, Thúy Kiều bị ép gả cho tên Thổ quan. Kiều tự tử ở sông Tiền Đường nhưng lại được sư Giác Duyên cứu.

  Sau 15 năm lưu lạc, gia đình được đoàn tụ, Thúy Kiều và Kim Trọng đổi tình yêu thành tình bạn.

  Chúc bạn học tốt!

  Ngắn nhất có thể rồi bn thông cảm nha!

  0
  2022-02-22T17:10:59+00:00

  Thúy Kiều là người con gái tài sắc vẹn toàn sống trong cảnh êm ấm cùng cha mẹ và hai em. Trong buổi du xuân vô tình gặp Kim Trọng từ đó sinh tình cảm , tự do đính ước. Khi Kim Trọng về quê thì nhà Kiều gặp oan, Kiều bán mình chuộc cha , nhờ Vân trả nghĩa cho Kim Trọng. Sau đó Kiều bị Mã Dám Sinh lừa vào lầu xanh , một thời gian sau được Thúc Sinh cứu về nhưng bị Vợ Thúc Sinh hành hạ, Kiều đành nương tựa ở cửa phật nhưng không may lại rơi vào lầu xanh lần nữa. Nàng tình cờ gặp Từ Hải , chàng ta lấy Kiều giúp kiều báo ân báo oán. Không may Từ Hải bị Hồ Tôn Hiến lừa và bị giết, Kiều bị ép gả cho viên thổ quan. Quá tủi nhục , Kiều nhảy song tự vẫn nhưng được sư Giác Duyên cứu và nương tựa ở cửa phật. Sau 15 năm lưu lạc Kiều đã đoàn tụ với gia đình, Kiều chiều ý mọi người kết duyên cùng Kim Trọng nhưng cả hai cùng thề nguyện: “Duyên đôi lứa cũng là duyên bạn bầy

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )