Môn Ngữ Văn Lớp 9 trình bày suy nghĩ về nhâận định người nào có ý chí người ấy sẽ thành công mìn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 trình bày suy nghĩ về nhâận định người nào có ý chí người ấy sẽ thành công mình cần gấp để nộp lúc 1 giờ bán nick này ai mua không Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Gabriella 20 phút 2023-01-01T04:28:58+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2023-01-01T04:30:41+00:00

    Ra xã hội làm ăn bươn chải, liều thì ăn nhiều không liều thì ăn ít . Những người thành đạt đều phải trải qua những khó khăn, đắng cay, ngọt bùi, sai lầm và thất bại. Họ gặp thất bại nhiều hơn người bình thường, nhưng họ lại luôn biết vươn lên, quyết tâm, kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã chọn, sau những thất bại. Còn đối với người không thành đạt thì họ lo sợ không dám thử thách, hoặc bỏ cuộc ngay sau khi bị thất bại. Chính vì thế mà bí quyết của sự thành công là biết rút ra bài học từ sự thất bại. Khi đó thất bại sẽ trở thành hạt giống của thành công sau này. Bởi trong thất bại luôn tiềm ẩn sự sáng tạo. Có thể nói ý chí và lòng quyết tâm là sinh lực của cuộc sống, là sức mạnh của tinh thần, và là tài sản tinh thần lớn nhất của con người. Những người làm nên được những sự việc phi thường đều là những người biết kiên trì đối mặt với những thách thức, khó khăn nhất. Họ dám dũng cảm dấn bước vào con đường mới mẻ và làm những việc mà họ chưa từng làm. Như đã thành một chân lý đó là: Không có sự thành công nào đạt được mà thiếu ý chí và lòng quyết tâm. Ý chí và lòng quyết tâm giúp phát huy hết tiềm năng to lớn trong mỗi con người. Bởi những người có ý chí và quyết tâm thì nghị lực của họ bao giờ cũng là vô hạn. Nếu cuộc sống bình thường khiến ta cảm thấy tẻ nhạt, thì ý chí vượt qua thử thách sẽ mang lại niềm vui và ý nghĩa chân chính cho cuộc đời ta. Khi đối diện với khó khăn thách thức, hãy tìm mọi cách để vượt qua chứ không nên tìm đường thoái lui.

    Thành công luôn đón chờ những ai kiên trì và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu mà họ đã chọn. Trong cuộc đời, không phải ai cũng có được ý chí mạnh mẽ. Ý chí không tự sinh ra cùng con người mà phải hình thành qua quá trình rèn luyện từ những việc nhỏ cùng với những trải nghiệm về những bài học thành công và thất bại trong cuộc đời. Ý chí và lòng quyết tâm ở con người thể hiện từ những việc biết làm chủ bản thân. Việc khó khăn không nhất thiết là việc lớn lao, to tát mà thường chỉ là những việc rất bình thường trong sinh hoạt, nhưng lại đòi hỏi ý chí và sự kiên trì thực hiện, cụ thể như ý thức kỷ luật trong sinh hoạt, việc thực hành nếp sống lành mạnh: tập thể dục thường xuyên, ăn uống vui chơi điều độ, tránh xa những thói hư, tật xấu… Lòng quyết tâm sẽ giúp ta làm bất cứ điều gì cần thiết, loại trừ những việc làm phi pháp, để đạt được điều mình mong ước. Mỗi lần vượt qua một khó khăn, thử thách là một lần ý chí của ta được tôi luyện thêm, tích lũy thêm kinh nghiệm và khơi dậy thêm khả năng tiềm ẩn của bản thân. Tôi rất tâm đắc câu nói của một ai đó: “Người bi quan trách gió, người lạc quan hy vọng gió đổi hướng, người thực tế thì điều chỉnh cánh buồm”. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và kẻ thất bại.

    Không vấp ngã trong cuộc sống là điều tốt, nhưng vấp ngã rồi mà biết đứng dậy bước tiếp đó mới là người có ý chí và quyết tâm. Vậy nên đừng sợ gì hết mà hãy vững bước trên đường đời.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )