Môn Ngữ Văn Lớp 9 Trong cuộc sống, ai cũng cần có tình bạn. Nếu ko có tình bạn cuộc sống thật buồn chán biết bao.Hãy viết đoạn văn (khoảng 15 câu) phát b

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Trong cuộc sống, ai cũng cần có tình bạn. Nếu ko có tình bạn cuộc sống thật buồn chán biết bao.Hãy viết đoạn văn (khoảng 15 câu) phát biểu suy nghĩ của em về 1 tình bạn đẹp.Mn làm hộ mk với nha. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Genesis 4 tháng 2022-01-06T22:21:32+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-06T22:23:12+00:00

  BÀi tham khảo bạn nhé copy cũng đc 🙂

  Sự chân thành trong tình bạn có lẽ là điều quan trọng nhất. Nếu mình đối xử thực tận tâm và mong chờ một tình bạn đẹp đẽ thì chắc hẳn người kia sẽ cảm nhận được tấm lòng của mình. Sự giả dối và phản bội trong tình bạn là điều khó tha thứ nhất, khi kết bạn với một người, ta thường mong muốn và đặt hết niềm tin với họ và càng hy vọng lớn thì thất vọng càng sâu sắc. Chúng ta hãy thử đặt chính mình vào hoàn cảnh nếu bị phản bội? Chắc hẳn sẽ rất đau đớn và thất vọng, không ai muốn có một người bạn phản bội và không chân thành. Hiểu được như vậy mỗi người hãy cố gắng trở thành một người bạn tốt. Hãy luôn giúp đỡ bạn mỗi khi cần. Một tình bạn đẹp là khi trong tình bạn ấy không ai có thể quay lưng bỏ rơi bạn bè trong khi bạn gặp khó khăn. Có trải qua gian khó, mới biết ai thực sự là bạn. Người ở lại cùng mình đến sau cùng những khó khăn chính là người bạn tốt mà mình cần trân trọng.

  Thế nhưng, không phải lúc nào ta cũng ủng hộ bạn. Khi bạn sai ta nên ứng xử thế nào? Theo nhà văn Ni-cô-lai Ô-xtơ-rôp-xki “Tình bạn trước hết phải chân thành phê bình sai lầm của bạn…” Khi bạn sai, ta cần chỉ ra cho bạn thấy rằng bạn sai ở đâu và khuyên bạn cố gắng sửa lỗi. Còn nếu lựa chọn im lặng hoặc ủng hộ việc làm sai của bạn thì đó chưa thực sự là những người bạn. Những tình bạn thiếu sự thấu hiểu và chân thành giúp đỡ nhau sẽ luôn tồn tại những vết nứt, bạn đầu chúng rất nhỏ nhưng cả hai người đều không cố gắng sửa thì vết nứt ấy sẽ ngày càng lớn và đến ngày vỡ. Không chỉ riêng tình bạn mà bất cứ mối quan hệ nào, nếu không dũng cảm sửa sai cho nhau, không dũng cảm nói ra mà chỉ biết im lặng thì sớm muộn gì mối quan hệ ấy cũng đổ vỡ. Đến với nhau phải biết suy nghĩ vì nhau, bỏ bớt cái tôi ích kỉ mới có thể cầm tay nhau xây dựng lên một tình bạn đẹp. Có thể ban đầu bạn sẽ không thích với việc mình chỉ ra lỗi sai ấy nhưng nếu là một người tốt thì sớm muộn gì cũng hiểu tấm lòng của bạn thôi!

  0
  2022-01-06T22:23:25+00:00

  Tình bạn là một tình cảm chân thật,trong sáng,và tuyệt vời nhất.Bởi có lẽ đối với những ai chưa bao giờ chạm đến tình bạn thì họ sẽ luôn coi thường,nghĩ nó là nhàm chán,tẻ nhạt,có thêm tình bạn là có thêm rắc rối đối với phần nào lẽ sống thường ngày của họ.Nhưng họ đã nhầm,cái nhàm chán ,tẻ nhạt ko phải xuất phát từ tình bạn mà nó hình thành từ chính suy nghĩ cổ hủ,thiếu nhìn nhận của họ.Tình bạn giúp chúng ta có thêm nhiều niềm vui,có thêm nhiều sự hưng phấn của cuộc sống.Nó giúp ta vơi bớt đi phần nào của nỗi buồn,sự cô đơn.Tình bạn cx có thể đc coi như một liều thuốc quý báu mà ông trời ban cho tất cả nhân loại,nhưng chúng ta phải biết tận dụng đc nó một cách hợp lí.Tình bạn chẳng phải thứ đồ chơi tẻ nhạt cho chúng ta tiêu khiển,nó cx chẳng phải một công cụ để biểu diễn,phục vụ cho mục đích của chúng ta.Mà tình bạn xuất phát từ tình cảm đẹp,nhỏ nhoi từ một phần nào đó trong con tim ta.Có thể nó còn khiến cho con người trở nên hãnh diện,tự tin hơn với tình bạn đẹp đẽ này.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )