Môn Ngữ Văn Lớp 9 : Từ văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm n

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 : Từ văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Kennedy 4 tháng 2022-08-12T13:34:01+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-12T13:35:15+00:00

  Mỗi người Việt Nam – nhất là thế hệ trẻ chúng ta – đã được sống những giây phút thiêng liêng của cái tết năm 2001. Đó là thời điểm chuyển tiếp từ thế kỉ XX vào thế kỉ XXI. Bước vào thế kí mới, đất trời như đổi khác hơn, con người cũng bồi hồi, xao động mong muốn được đổi khác, lớn lên, tiến bộ hơn để sống hạnh phúc hơn. Vậy chúng ta phải suy nghĩ thế nào, phải làm việc, học tập, ứng xử ra sao ? Biết bao băn khoăn, day dứt, bao câu hỏi đặt ra, đòi ta phải trả lời. Một trong những ý kiến giúp chúng ta giải bài toán đặc biệt, trước hết là bài toán về nhận thức tư tưởng, bài toán về cách sống ấy, nằm trong một văn bản nghị luận ngắn gọn mà sâu sắc: Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của ông Vũ Khoan. chúng ta hiểu rằng : Để chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, thế hệ trẻ Việt Nam cần nhìn rõ cái mạnh và cái yếu của con người Việt Nam để rèn cho mình những đức tính và thói quen tốt. Thế mạnh của người Việt Nam là thông minh, nhạy bén với cái mới, cần cù sáng tạo, đoàn kết, đùm bọc nhau trong thời kì chống ngoại xâm. Bên cạnh đó cũng có nhiều điểm yếu cần khắc phục : thiếu kiến thức cơ bản, kém khả năng thực hành, thiếu đức tính tỉ mỉ, không coi trọng nghiêm ngặt quy trình công nghệ, thiếu tính cộng đồng trong làm ăn. Bước vào thế kỉ mới, để đưa nước ta tiến lên, chúng ta cần phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, hình thành những thói quen tốt ngay từ những việc nhỏ. Bài nghị luận chính trị xã hội được viết một cách giản dị, sâu sắc với những lí lẽ rành mạch, những dẫn chứng cụ thể, sinh động, ngôn từ vừa hiện dại, vừa đậm đà chất dân tộc, rất dễ hiểu, đầy tính thuyết phục. Ấy là những lời giải tường minh, khúc chiết cho một bài toán về trí tuệ, tâm hồn đối với chúng ta.
  Thanh Tùngọc tốt

  @no copy

  0
  2022-08-12T13:35:55+00:00

            Văn bản “Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới” của tác giả Vũ Khoan đã khẳng định: Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới thì quan trọng nhất là sự chuẩn bị bản thân con người. Thanh niên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc, là chủ nhân của đất nước. Trong sự phát triển của xã hội với nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời phải tiếp cận ngay với nền kinh tế tri thức, thanh niên Việt Nam cần phải phát huy trí tuệ: thông minh, nhạy bén với cái mới, cần cù, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác, học hỏi, hội nhập… rèn luyện những phẩm chất truyền thống dân tộc: tự chủ, tự cường, bản lĩnh, tự tin, luôn vượt khó tự khẳng định mình trong cộng đồng với các nước trong khu vực và thế giới. Đồng thời, mỗi chúng ta cần ham học hỏi, lấp đầy những lỗ hổng về kiến thức, coi trọng thực hành, luôn sáng tạo đáp ứng được yêu cầu của thời đại. Cần rèn luyện tính cần cù, tỉ mỉ, tinh thần kỷ luật và thái độ nghiêm túc với công việc. Trong rèn luyện phẩm chất cần chú trọng sự đoàn kết, hợp tác, học hỏi, tránh đố kỵ, ganh ghét, coi trọng chữ “tín”, niềm tin trong công việc và cuộc sống. Chuẩn bị sức khỏe tốt, tri thức và kỹ năng sống để bước vào cuộc đời.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )