Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về quan niệm sống : học cách vừa lòng với chính mình để tìm được sự an nh

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về quan niệm sống : học cách vừa lòng với chính mình để tìm được sự an nhiên giữa cuộc đời đầy chông gai, ít may mắn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Faith 31 phút 2022-09-23T21:34:07+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. minhuyen
  0
  2022-09-23T21:35:26+00:00

  Cuộc đời là một hành trình dài không ít những chông gai, thử thách. Đôi khi chúng ta mải mê cuốn theo những guồng quay của cuộc sống, đi tìm kiếm hạnh phúc mà không biết rằng nó đang ở ngay bên cạnh mình. Đó là sự an nhiên trong tâm hồn. Chúng ta ai cũng khao khát tìm kiếm hạnh phúc nhưng khi được hỏi hạnh phúc là gì thì lại bối rối. Hạnh phúc là khi ta cầm tấm bằng tốt nghiệp, ta tìm được một công việc ổn định, ta cưới được người mình yêu. Nhưng hạnh phúc có bao giờ lăn đủ, rồi ta lại mong ngóng có một đứa con rồi lại thêm một đứa nữa cho vui cửa vui nhà, mát lòng hai họ. Ta thấp thỏm khi con nhà người ta học ơi những ngôi trường danh tiếng, nhà họ có xe sang được nhiều người ngưỡng mộ. Ta tự nhủ đó mới là hạnh phúc. Nếu vậy những người không có đủ điều kiện do họ không hạnh phúc sao. Ta đâu biết rằng hạnh phúc của ta là thứ hạnh phúc mà cả đời không phải ai cũng có được. Ta cứ khăng khăng cho rằng hạnh phúc là những điều trong tương lai nhưng hạnh phúc chính là an nhiên trong thực tại. Học cách vừa lòng với chính mình để đi tìm được sự an nhiên giữa cuộc đời là học cách hạnh phúc.

  0
  2022-09-23T21:35:38+00:00

  Cả một đại dương bao la rộng lớn thì chúng ta vốn chỉ là một giọt nước nhỏ bé lênh đênh trôi nổi giữa dòng đời, mỏng hơn sợi chỉ. Thế nên dù có làm gì, dù có bị những giọt nước khác chú ý tới thì cũng chả có ý nghĩa gì hết. Chúng ta cần học cách vừa lòng với chính mình để tìm được sự an nhiên giữa cuộc đời chông gai và ít may mắn này. Cần tự hào về bản thân chúng ta, chúng ta là chính mình, không cần người khác quat tâm phán xét mà hãy làm chính mình, đó mới là điều quan trọng. Về mặt tốt, đó là biểu hiện của sự lựa chọn hạnh phúc, được phép yêu những gì mình có. Như vậy thì cuộc sống trở nên dễ chịu và đơn giản khi mỗi người biết yêu chính mình. Tránh được thái độ so sánh, đố kị. Coi thất bại chỉ là một bà học đắt giá và không bi quan. Có thể thấy sống bình thản, an nhiên là biểu hiện của bản lĩnh con người không bao giờ rời bước trước khó khắn là mặt tốt đáng nói của việc này. Thế nhưng về mặt xấu, khi con người hài lòng vs chính mình “quá mức” thì có thể sẽ dậm chân tại chỗ và không làm sao tiến lên được, thái độ ỷ lại ấy sẽ khiến chúng ta sa đoạ, trở thành người dửng dưng ích kỷ lạ lùng và có thể khiến chúng ta thành người vô cảm, một căn bệnh tồi tệ và nguy hiểm. Vậy nên hãy biết vừa lòng với chính mình dựa trên cảm xúc dựa trên mục đích của chúng chứ không nên vừa lòng khi bạn chán nản, hãy giữ thái độ lạc quan luôn yêu thương mình vì đó cũng rất quan trọng. Hãy sống tích cực đưa ra bản lĩnh của mình để có thể sống giữa đại dương này. Hãy “học cách vừa lòng với chính mình để tìm được sự an nhiên giữa cuộc đời đầy chông gai, ít may mắn”. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )