Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết 1 bìa văn thuyết minh về con lợn trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật ( kh chép mạng)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết 1 bìa văn thuyết minh về con lợn trong đó có sử dụng biện pháp nghệ thuật ( kh chép mạng) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
1 năm 2022-03-22T05:28:47+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T05:30:08+00:00

                                     Bài làm

           Con lợn là một con vật được nhà nông lựa chọn để nuôi tăng năng xuất , mỗi con vật đều có vai trò riêng ,còn mèo giúp người bắt chuột và con gà giúp người thay đồng hồ báo thức mỗi buổi sáng ,thì lợn cũng đóng góp một phần to lớn cho kinh tế ,nông nghiệp hiện nay .

           Lợn trước đây chỉ là một con lợn rừng chưa được thuần hoá nó sống ở trong rừng sau khi nó được con người phát hiện thì chúng đã được đem về nuôi. Lợn thuần hoá bây giờ được rất nhiều các nông nghiệp với các quy mô lớn ,trước đây khi công nghiệp chưa phát triển lợn được nuôi ở ngoài trời hoặc trong chuồng, các quy mô lớn trước đó được phát triển trước và mạnh ở các nước như : Mĩ ,…Khi công nghiệp chưa phát triển người ta chỉ nuổi lẻ tẻ , khi công  nghiệp đã và đang

  phát triển người ta chuyển thành các trang trại ,các quy mô rộng lớn và bây giờ con lợn đã trở thành vật nuôi quen thuộc và gắn bó với con người Việt Nam . Các giống lợn được người ta nuôi nhiều như : lợn ỉn , lợn sề ,lợn cắp nách ,lợn rừng ,…Trong đó lợn ỉn là động vật được nuôi nhiều nhất ở Đồng bằng bắc bộ ,và được nuôi với quy mô lớn. Toàn thân nó màu đen , chân ngắn ,bụng sệ khiến cho bụng của nó sệ xuống đất nặng nề và khó đi,….

         Lợn là một đông vật rất dễ nuôi và dễ đem lại năng suất ,chúng thường ăn bèo cái,… nhưng bây giờ đa số là cho ăn cám. Các loại rau sống mà lợn ưa thích là: rau muống ,rau lang hoặc cây chuối băm nhỏ .Lợn mỗi khi ăn xong liền lằm ưỡn ra nên người ta nói lợn là một con vật lười , còn có một câu thơ nói nên sự lười nhác của lợn ” Nuôi lợn ăn nằm,nuôi tằm ăn đứng”Lợn là  một con vật rất quan trọng trong đời sống , thịt của lợn ăn rất ngon có thế đem đi chế biến thành các món ăn rất ngon như ; Súc xích, nạp xưởng ,…Hiện nay rất nhiều dịch bệnh do lợn nên chúng ta cần phòng ngừa đúng cách cho lợn,cho lợn ăn uống đúng cchs hợp vệ sinh nha

                Lợn là một con vật giản dị và quan trọng trong đời sống con người Việt Nam nên hãy biết quý trọng và bảo vệ nó thát tốt nha .

  CHÚC BN HỌC TỐT VÀ VUI VẺ NHA

  cho mik xin câu trả lời hay nhất nha ~ cảm ơn bn

  0
  2022-03-22T05:30:22+00:00

  Mik đã làm ở trường nhé

  $Morning$

  mon-ngu-van-lop-9-viet-1-bia-van-thuyet-minh-ve-con-lon-trong-do-co-su-dung-bien-phap-nghe-thuat

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )