Môn Ngữ Văn Lớp 9 viết 1 đoạn văn 12 câu với chủ đề “trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 viết 1 đoạn văn 12 câu với chủ đề “trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Cora 2 tháng 2022-10-04T19:39:27+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-10-04T19:40:51+00:00

                     ” Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”

  Câu nói trên đã khẳng định trẻ em là tương lai của đất nước, đất nước đó có được phồn thịnh hay không đều là nhờ một phần từ thế hệ này. Vì vậy, nhà nước có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, nuôi dưỡng trẻ. Trẻ em cần được sống trong hạnh phúc, được đến trường như bao người bạn cùng trang lứa. Nhưng hiện nay, có rất nhiều đứa trẻ phải chịu thiệt thòi khi không được cắp sách đến trường, thậm chí còn bị gia đình đánh đập, bạo hành. Không chỉ dừng lại ở đó, khi phải đối diện với các tệ nạn xã hội, các em dễ bị sa ngã vào con đường này và khiến cho tương lai dần trở nên mù mịt. Gia đình cần có trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng con cái, không nên quát mắng hay đánh đập trẻ vì điều này có thể khiến trẻ bị trầm cảm. Còn có rất nhiều trẻ nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi hoặc phải đi ăn xin. Nhận thức được điều này, nhà nước và các cơ sở xã hội cần mang những đứa trẻ bị bỏ rơi về mái ấm tình thương. Không những vậy, nhà nước cần ngăn chặn kịp thời những hành vi bắt cóc trẻ con hay bóc lột sức lao động của trẻ. Vì vậy mỗi gia đình hãy dành thời gian quan tâm cho con cái nhiều hơn để trẻ được bồi dưỡng tâm hồn. 

  0
  2022-10-04T19:40:56+00:00

            Cuộc sống tương lai thì có lẽ trẻ em bây giờ rồi sẽ đứng lên làm chủ đất nước. Do đó ông cha ta đã có câu ” Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.Vậy ” Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” có nghĩa là gì ? ” Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”có nghĩa là tương lai của đất nước đó có được văn hóa, phát triển hay không đều là nhờ từ thế hệ trẻ em. Do đó, trẻ em cần được sống trong hạnh phúc, được đến trường và được học tập, nuôi dưỡng thật tốt. Nhưng hiện nay, có rất nhiều đứa trẻ phải chịu thiệt thòi khi không được cắp sách đến trường, thậm chí còn không được sự yêu thương từ gia đình. Khi phải đối diện với các tệ nạn xã hội, họ dễ bị sa ngã vào con đường này và khiến cho tương lai dần trở nên mù mịt. Gia đình cần có trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng con cái, không nên quát mắng hay đánh đập trẻ vì điều này có thể khiến trẻ bị trầm cảm. Qua đó, mỗi gia đình hãy dành thời gian quan tâm cho con cái nhiều hơn để trẻ được bồi dưỡng tâm hồn. Nhà nước phải có những biện pháp để nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ em để có một tương lai phát triển.

  nguyenduyhungk6

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )