Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết 1 đoạn văn nêu ý nghĩa của 1 trò chơi dân gian ( ko chép mạng) em cần gấp,

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết 1 đoạn văn nêu ý nghĩa của 1 trò chơi dân gian ( ko chép mạng) em cần gấp, Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Quinn 3 ngày 2022-01-15T04:23:22+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-15T04:25:09+00:00

  Dàn ý chung

  a) Mở bài

  – Giới thiệu về trò chơi dân gian bạn sẽ thuyết minh: kéo co, ô ăn quan, nhảy dây, trốn tìm,…

  b) Thân bài

  * Giải thích khái niệm:

  + Trò chơi dân gian là những hoạt động vui chơi giải trí do quần chúng nhân dân sáng tạo ra và được lưu truyền tự nhiên qua nhiều thế hệ, phản ánh đời sống tinh thần, văn hóa của dân tộc.

  + Trò chơi dân gian là hình thức sinh hoạt cộng đồng được nhân dân tiếp cận và gắn bó nhiều nhất, diễn ra mọi lúc, mọi nơi, không hạn định về mặt thời gian, không gian.

  * Thuyết minh về một trò chơi cụ thể

  – Tìm hiểu về nguồn gốc của trò chơi:

  + Trò chơi ra đời khi nào, lấy cảm hứng từ đâu ?

  + Ngày nay trò chơi có còn phổ biến không hay được lưu giữ tại bảo tàng?

  – Nêu những đặc điểm đặc trưng của trò chơi:

  + Số lượng người chơi

  + Độ tuổi thường chơi

  + Thời gian chuẩn bị

  + Thời gian chơi

  + Các kỹ năng cần thiết

  – Các dịp tổ chức trò chơi (lễ hội, thi đấu…)

  – Đối tượng tham gia trò chơi: độ tuổi, giới tính, …

  – Giới thiệu về cách thức chơi và luật chơi

  – Ý nghĩa của trò chơi dân gian:

  + Giải trí, tạo niềm vui cho con người

  + Nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

  c) Kết bài

  – Khẳng định lại ý nghĩa của trò chơi dân gian trong đời sống tinh thần của con người.

    ĐOẠN VĂN:

  Kéo co là trò chơi đòi hỏi sức bền rất lớn, tinh thần đoàn kết của đồng đội. Trong quá trình chơi, tay có thể dễ bị phồng rộp, đau rát do lực ma sát của dây thừng. Thế nhưng, bỏ qua những mệt mỏi mà cảm giác dành được chiến thắng cũng rất vui vẻ. Trò chơi tuy đơn giản nhưng luôn nhận được sự ủng hộ, hô hào của cả người chơi và các cổ động viên. Mọi người khi tham gia cổ vũ đều hò hét, khua chiêng đánh trống vang dội để tiếp sức mạnh tinh thần cho người chơi.Trò chơi kéo co được sử dụng qua rất nhiều các dịp lễ hội, trại hè. Như các ngày lễ tại trường học, nhà trường cũng thường tổ chức chơi kéo co cho các bạn học sinh, nhằm rèn luyện sức khỏe và tăng tính đồng đội, hợp tác cho các bạn học sinh.Hiện nay, có rất nhiều trò chơi dân gian đã bị thay thế bởi những trò chơi game hiện đại, cuốn hút. Thế nhưng, trò chơi kéo co chắc chắn vẫn luôn được yêu mến, giữ gìn bởi những thế hệ sau

  VOTE 5 SAO VÀ BÌNH CHỌN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT CHO MK NHÉ!

  0
  2022-01-15T04:25:13+00:00

  Dân tộc Việt Nam ta rất da dạng và phong phú về các loại hình trò chơi dân gian, và một trong số đó có trốn tìm. Chơi vui, luật chơi đơn giản thì ai mà chẳng thích chơi cơ chứ. Như tụi lớp chín chúng em , già đầu như vậy thỉnh thoảng vẫn chơi đó thôi. Trốn tìm tựa như món ăn tinh thần của trẻ em Việt , là thú vui không thể thiếu của trẻ suốt thời ấu thơ. Không chỉ vậy nó còn là thứ khơi gợi những hồi ức , kỉ niệm đẹp đẽ mà con người ta luôn muốn tìm về sau những mệt mỏi, bộn bề của cuộc sống. Trốn tìm – một trò chơi dân gian giản dị mà ý nghĩa làm sao.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )