Môn Ngữ Văn Lớp 9 viết 1 đoạn văn thuyết minh nói về cái quạt có sử dụng biện pháp nghệ thuật

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 viết 1 đoạn văn thuyết minh nói về cái quạt có sử dụng biện pháp nghệ thuật Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Maria 1 năm 2022-03-22T06:04:16+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T06:05:27+00:00

     Mỗi khi mùa hè ngõ cửa, cái nóng bắt đầu tìm đến con người thì có một vật dụng không thẻ thiếu trong cuộc sống con người, đó chính là cái quạt. Quạt nói chung được chia thành 2 nhóm: Quạt bằng tay và Quạt máy. Về quạt bằng tay có nhiều loại: Quạt nan, Quạt mo, Quạt giấy,… Còn quạt máy là một thiết bị dẫn động bằng điện được dùng để tạo ra các luồng gió nhằm  làm mát. Thành phần chính của quạt máy gồm: động cơ điện, trục động cơ, cánh quạt, công tắc quạt, vỏ quạt. Khi hoạt động, các cánh quạt xoay nhanh tạo ra các dòng khí. sẽ có rất nhiều mức độ về độ nhanh của gió cho con người lựa chọn. Để quạt có hiệu quả nhât trong cuộc sốn của chúng at thì ta nên dùng với một tốc độ vừa phải để không ảnh hưởng đến nhiệt năng trong cơ thể.  Trên thị trường, có rất nhiều loại quạt: quạt treo tường, quạt để bàn, quạt đứng, quạt trần,… Nói tóm lại, quạt là một vật dụng rất cần thiết cho đời sống của chúng ta. 

  0
  2022-03-22T06:06:10+00:00

  Những ngày hè oi bức, vật giúp con người xua bớt đi cái nóng khó chịu đem lại những làn gió mát mẻ chính là chúng tôi, anh em họ hàng nhà quạt. Chúng tôi có mặt ở khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc để thực hiện cái nhm vụ cao cả đáng tự hào ấy.Họ hàng chúng tôi khá đông nào là: quạt mo rồi quạt điện… Ngoài việc tạo ra những làn gió mát thì chúng tôi còn được sử dụng vào nhiều công dụng khác như trang trí, làm đồ chơi cho trẻ em, là vật làm duyên của các cô gái trong các lễ hội…Anh em chúng tôi mỗi người có một tính cách, một đặc điểm khác nhau . Anh quạt điện mạnh mẽ năng động . Cô quạt mo hiền hậu, từ tốn . Em quạt nan vui tính, nhẹ nhàng . Còn tôi, quạt giấy thì được nhận xét là dịu dàn, thướt tha

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )