Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết đoạn văn giới thiệu về quê hương em . Trong đó có sử dụng thành phần cảm thán và phụ chú

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết đoạn văn giới thiệu về quê hương em . Trong đó có sử dụng thành phần cảm thán và phụ chú Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Arianna 1 năm 2022-04-07T17:14:14+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-07T17:15:24+00:00

  Quê hương tôi – tỉnh Vĩnh Phúc thân yêu, không đẹp nên thơ những cũng đủ để tự hào mà nói rằng được thả diều mỗi chiều trên đê quả là tuyệt. Những tia nắng cuối cùng trong ngày còn xót lại cũng là lúc lũ trẻ chúng tôi kéo nhau ra bãi cát chân đê chơi. Từng làn gió mát phả trong không khí đưa những chiếc diều bay xa và bay cao. Nó gửi gắm ước mơ về 1 tương lai tươi đẹp của bọn trẻ thôn quê. Thêm vào đó, con sông  quanh năm mải miết chảy bồi đắp phù xa cho 2 hàng cây tỏa bóng soi mình xuống mặt nước khiến cảnh vật trở nên hữu tình. Đứng ngắm hoàng hôn đang dần tắt, ánh hồng đang dần mất đi cảm giác tiếc nuối lạ kì. Chao ôi! Một ngày sôi động, ồn ã đã kết thúc.

  Thành phần cảm thán: Chao ôi!

  Thành phần phụ chú: tỉnh Vĩnh Phúc thân yêu

  0
  2022-04-07T17:15:33+00:00

  Cũng giống như những con sông khác, con sông quê em cũng uốn lượn như một con rồng. Nó mang hương vị mặn mòi của vùng quê em, vùng quê có di tích lịch sử (đền thờ Tiên La), vùng quê địa linh nhân kiệt. Chính cài hương vị ấy đã gắn bó với em đến từng thớ thịt. Tuy con sông không rộng lắm nhưng nó rất dài. Buổi sáng khi ông mặt trời nhô lên thì dòng sông mặc chiếc áo lụa đào tha thướt, trưa về chiếc áo lụa đào ấy được thay bằng chiếc áo xanh biếc mới may, chiều về chiếc áo lại được dát vàng long lanh. Đêm đến, sông mặc chiếc áo đen cài một vầng trăng vào giữa ngực và những ngôi sao được gắn vào dải áo như những dải kim cương.

   Chao ôi !Nước sông như dòng sữa ngọt tưới tiêu cho đồng ruộng, dòng nước mát luôn dang tay đón chúng em tắm mát, bơi lội nô đùa trong những ngày hè oi bức.

  Con sông đã trở thành một phần máu thịt của quê hương em. Con sông đã chứng kiến bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ chúng em. Rồi mai ngày em sẽ lớn khôn, nhưng rồi có đi đâu xa chân trời góc biển em vẫn nhớ về quê em, những kỉ niệm với dòng sông

   chúc bạn học tốt

   THÀNH PHẦN PHỤ CHÚ  : ĐỀN THỜ TIÊN LA 

  THÀNH PHẦN CẢM THÁN  : CHAO ÔI !!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )