Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết đoạn văn kể lại cảm giác và tâm trạng của ông Sáu sau khi đánh con và khi làm chiếc lược ngà có sử dụng yếu tố nghị luận ( trong v

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết đoạn văn kể lại cảm giác và tâm trạng của ông Sáu sau khi đánh con và khi làm chiếc lược ngà có sử dụng yếu tố nghị luận ( trong vai ông Sáu kể lại ) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Autumn 17 phút 2022-05-14T13:11:01+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-14T13:12:52+00:00

  Đối với tôi hạnh phúc lớn nhất cả cuộc đời này là có được bé Thu – đứa con gái đầu lòng của tôi. Dù đã xa con gần tám năm nhưng không ngày nào là tôi không nghĩ đến cái ngày gia đình được đoàn tụ. Và cuối cùng cơ hội cũng đã đến với tôi khi tôi được về phép trong ba ngày lòng tôi vui sướng khôn tả nghĩ đến cái cảnh đứa con gái yêu quí của mình chạy lại ôm tôi vào lòng và được nó gọi một tiếng ba thì hạnh phúc biết bao.

  Nhưng tất cả mọi thứ đều trái ngược với cái mơ ước nhỏ nhoi ấy, đứa con gái mà tôi hằng mong nhớ lại xem tôi như một người xa lạ, xem người cha ruột này như một người dưng qua đường không hề quen biết vì trên má tôi có một vết thẹo dài không giống với người trong ảnh chụp cùng với má nó.

  Ờ thì, có lẽ nó cư xử như vậy là đúng thật vì khi mà tôi lên đường đi chiến đấu khi nó chưa tròn 1 tuổi nữa mà, còn quá nhỏ để ghi khắc hình ảnh của người cha này và cũng chưa đủ lớn để nhận biết được sự tàn khốc của chiến tranh mang lại nên lúc nào đối với tôi nó cũng nói trổng, mặc cho tôi có làm gì, có nói ra sau thì mọi thứ đều như công dã tràng.

     Chúc Bạn học tốt nhớ cho mình 5 sao và câu hỏi hay nhất

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )