Môn Ngữ Văn Lớp 9 viết đoạn văn nêu suy nghĩ về sự thức tỉnh của con người trước những cám dỗ của cuộc sống. Hộ mk cái nha mn mk đang c

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 viết đoạn văn nêu suy nghĩ về sự thức tỉnh của con người trước những cám dỗ của cuộc sống.
Hộ mk cái nha mn mk đang cần gấp Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Maria 23 phút 2022-07-25T16:18:45+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-25T16:19:54+00:00

  Trong cuộc sống, chúng ta rất nhiều lần gặp phải những cám dỗ. Vậy làm thế nào để nhận ra nó và vượt qua nó một cách dễ dàng? Trước hết chúng ta cần hiểu cám dỗ là gì? Cám dỗ là những điều xấu, những thói hư ở đời đang hàng ngày hàng giờ muốn lấn át đi những điểm tốt trong bạn. Chính vì vậy, mỗi người cần phải tỉnh táo vượt qua những cám dỗ đó. Như Nguyễn Văn Hải anh đã vượt qua được những cám dỗ ở đời để không sa đòa vào nạn nghiện ma túy. Thật vậy, chúng ta cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để vượt qua mọi thử thách, cám dỗ ở đời. Hơn thế nữa, bạn cần phải trang bị cho mình một bản lĩnh, một lòng dũng cảm, tự tin dám đương đầu với những dông bão của cuộc đời. Có như vậy bạn không bị sa đọa vào các cám dỗ. Chưa dừng lại ở đó, bạn hãy khuyên mọi người tuyệt đối không được lạc vào những con đường tăm tối của cuộc đời. Hãy thật tỉnh táo, nhận thức đúng đắn trước khi làm một việc gì đó để không đi nhầm vào con đường đen tối!

  0
  2022-07-25T16:20:07+00:00

  Có nhận định cho rằng: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”. Thật vậy, chúng ta thường rất khó khan trong việc chiến thắng những cám dỗ đến với bản thân. Cám dỗ là ma lực khiến chúng ta đầu hàng trước những dự kiến ban đầu, sao nhãng trước những công việc còn dang dở. Cám dỗ sẽ ngăn cản bước đi của chúng ta trên con đường tìm kiếm thành công hay chân lí. Bên cạnh đó, cám dỗ sẽ khiến chúng ta dễ dàng hình thành nên những thói quen xấu, tìm kiếm những lí do để biện hộ cho cá nhân, tạo nên những vỏ bọc giả tạo trước những thử thách cuộc sống, hay chỉ là những việc nhỏ nhặt nhưng lại trì hoãn bởi những “lời cám dỗ ngọt ngào”. Khi đi học, chúng ta thường tìm những lí do để bao biện cho việc trễ nải chưa làm bài tập và sự lười biếng đó chính là cơn cám dỗ khó cưỡng nhất đối với học sinh. Nguyên nhân dẫn cám dỗ đến với bản thân đó chính là do ý chí và quyết tâm của chúng ta. Nhưng bạn không thay đổi, hay không muốn thay đổi bản thân để chống lại cơn cám dỗ ngọt ngào khiến con tim tan chảy kia? Muốn chiến thắng cám dỗ ta phải rèn luyện ý chí thật kiên định. Bên cạnh những kẻ để cám dỗ điều khiển khối óc thì còn có những con người có quyết tâm cao độ dù đương đầu trước vô vàn cám dỗ nhưng đã đạp bằng lên tất cả mà vươn đến một mục tiêu, một lý tưởng cao đẹp như nhà diễn giảng tài ba Adam Khoo đã vượt lên mọi cám dỗ bởi bạn bè xung quanh. Và qua đó, mỗi chúng ta cần không ngừng nỗ lực cố gắng vượt qua mọi cám dỗ và gian khó. Thế nên, thay vì ngồi chờ đợi sự cám dỗ lướt qua thì bạn hãy làm gì đó để cơn cám dỗ lụi tàn.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )