Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết đoạn văn quy nạp 12 câu làm rõ tình cảm sâu nặng của người cha đối với con trong tác phẩm chiếc lược ngà có sử dụng câu bị động và

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết đoạn văn quy nạp 12 câu làm rõ tình cảm sâu nặng của người cha đối với con trong tác phẩm chiếc lược ngà có sử dụng câu bị động và phép thế Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-9-viet-doan-van-quy-nap-12-cau-lam-ro-tinh-cam-sau-nang-cua-nguoi-cha-doi-voi-co

in progress 0
Nevaeh 2 tuần 2022-01-11T02:56:44+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-11T02:57:50+00:00

  Người đọc thấy được tình cảm cha con sâu nặng mà ông Sáu dành cho bé Thu sau nhiều năm xa cách mà Nguyễn Quang Sáng muốn truyền tải. Đầu tiên, do chia ly nhiều năm, ông Sáu nhớ thương con vô cùng, khao khát gặp con và bù đắp cho con. Điều này thể hiện ở hành động khi gặp con, ông đã cảm thấy háo hức, nóng vội của muốn gặp con. Thuyền chưa cập bến ông đã nhảy vội lên bờ gọi con. Tuy nhiên, đáp lại sự vồn vã của ông Sáu thì bé Thu lại bỏ chạy, nhất quyết không nhận cha khiến cho ông tỏ rõ vẻ thất vọng sâu sắc. Chính vì muốn bù đắp cho con mình nên trong những ngày phép ở nhà, ông Sáu đã dành toàn bộ thời gian cho con. Khi ông gắp cho con cái trứng cá mà con bé hắt ra, ông đã quá tức giận mà đánh nó một cái vào mông. Khi con đi rồi thì ông lại cảm thấy ân hận. Theo em, đây là cảm xúc ân hận, xen lẫn bất lực của một người cha yêu thương con. Cuối cùng, tình yêu mà ông dành cho con được thể hiện ở việc anh ôm và hôn con khi con gọi mình. Tiếng gọi ba xúc động và hành động ôm của con làm cho ông Sáu chỉ còn biết ôm hôn con và khóc theo. Tiếp theo đó, trong những ngày trở lại chiến trường, ông đã dành thời gian làm cho con cây lược ngà bằng tất cả tình yêu thương con và tâm huyết của mình. Khi anh hy sinh, tất cả nguyện ước của anh cũng chỉ là đưa được chiếc lược ngà đến cho con. Tóm lại, tình cha con sâu sắc trong thời chiến đã được tác giả thể hiện xúc động trong truyện ngắn Chiếc lược ngà.

  *** Phép thế: “Nguyễn Quang Sáng” bằng “tác giả”

  ** câu bị động được in đậm

 1. minhuyen
  0
  2022-01-11T02:58:23+00:00

  ℘ɧáζƘiᵰђ④⑨ 

  .

  Ông sáu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà đã thể Tình cảm người cha đới Bé thu là sâu nặng . tình cảm đó tuy không kéo dài được nhưng nó đã để lại cho người đọc một hình ảnh đẹp đẽ . Có biết bao lời ca viết về trái tim ấm áp yêu thương của người cha dành cho những đứa con mình đầy ý nghĩa như thế. Bước vào văn học, tình cảm ấy cũng sáng ngời qua bao lời thơ, áng văn đẹp đẽ, truyện ngắn ” Chiếc lược ngà” là một tác phẩm tiêu biểu. Thông qua tác phẩm, ta thấy được tấm lòng rộng lớn, bao dung của một người cha-ông Sáu dành cho con gái của mình.

  .

  .

  #Bài làm hơi sơ sài , mong bạn nhận.#NOCOPPY#

  Cho mình ctlhn nhé !

  Chúc bạn học tốt ! ????????❤❤

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )