Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết một bài văn ghi lại tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với bạn hoặc cha mẹ, thầy cô.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết một bài văn ghi lại tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với bạn hoặc cha mẹ, thầy cô. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Rose 1 tuần 2022-07-30T14:11:55+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-07-30T14:13:20+00:00

    Có lỗi với cha mẹ:

    Ngày ấy tôi còn là con nít ranh ở độ tuổi bồng bột. Tôi ngang lắm, cứ cãi miết thôi. Có một hôm tôi đang xem dở bộ phim hoạt hình mà tôi rất thích nhưng đúng lúc ấy mẹ lại gọi bảo tôi phải đi đón đứa em trai/gái duy nhất của mình. Tôi khó chịu, hằn học cao giọng nói “Biết rồi!”. Độ ấy tôi hỗn ghê gớm mà không biết rằng sau này khi nhớ lại tôi sẽ ân hận và tự trách bản thân. Tôi khi ấy nói “Biết rồi!” nhưng vẫn ngồi trơ ra đấy, bỏ ngoài tai câu nói dịu dàng bảo đón em của mẹ, bỏ đứa em của tôi bơ vơ tại sân nhà trẻ với cô giáo. Lúc ấy xem phim tôi đâu biết rằng đứa em tôi vì tủi thân đã khóc rất nhiều nên cô giáo đành phải tự dẫn em tôi về nhà. Tối đó, bữa tối đáng nhớ nhất của tôi khi đối diện với khuôn mặt tèm lem nước mắt của cô/cậu em gái/trai đáng yêu của mình, đối diện với sự khó chịu và tức giận của bố mẹ. Nhìn em tôi khóc, nhìn cô giáo khó xử, nhìn bố mẹ tôi mà chính tôi khi ấy phải giật nảy mình hối lỗi. Bố mẹ tôi không đánh, em tôi không mắng tôi nhưng tôi biết mình đã gây ra một lỗi lầm rất lớn. Sau đấy tôi thay đổi, tôi không còn cao giọng với bố mẹ, bộ phim yêu thích nhất khi ấy tôi không dám xem vì khi xem trong lòng tôi sẽ dâng lên một cảm giác khó nói lên lời. Chiều chiều cứ đúng thời gian tôi sẽ chạy đi đón em, sắp xếp thời gian để học và giúp đỡ bố mẹ, sắp xếp một ít thời gian dạy em tôi học và chơi với nó. Đến bây giờ khi nhắc lại lòng tôi vẫn còn “chút” nghẹn ngào, “một chút” xót xa và “một chút” ân hận đủ để hai hàng nước mắt lặng lẽ rơi.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )