Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết một đoạn văn diễn dịch (từ 8 đến 10 câu )cho câu chủ đề : “chúng ta cần phải trân trọng tình mẫu tử .” Đoạn văn có sử dụng phép nố

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết một đoạn văn diễn dịch (từ 8 đến 10 câu )cho câu chủ đề : “chúng ta cần phải trân trọng tình mẫu tử .” Đoạn văn có sử dụng phép nối ( gạch chân dưới phép nối đó) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-9-viet-mot-doan-van-dien-dich-tu-8-den-10-cau-cho-cau-chu-de-chung-ta-can-phai-t

in progress 0
Eloise 12 tháng 2022-04-08T06:38:59+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T06:40:47+00:00

  Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao đẹp nhất. Vậy tình mẫu tử là gì và tầm quan trọng của nó đối với mỗi con người như thế nào? Tôi cũng chẳng biết giải thích tình cảm ấy là gì chỉ biết đó là tình cảm của người mẹ dành cho con. Tình cảm ấy có một tầm quan trọng hết sức to lớn. Có lẽ bởi vậy mà chúng ta – những người con luôn phải biết trân trọng nó. Như chúng ta đã biết, mẹ là người đã mang nặng đẻ đau ta suốt chín tháng mười ngày. Bên cạnh đó, mẹ còn có công lao to lớn trong việc dưỡng dục, nuôi ta nên người. Thử hỏi xem, nếu không có tình yêu thương bao la của mẹ, lời động viên chân thành thì làm sao ta có thể thành người? Mẹ hi sinh cho ta mà không cần ta báo đáp. Ấy vậy mà cạnh bên những đứa con hiếu thảo vẫn có những người con bất hiếu, suốt ngày cãi lại lời cha mẹ vì họ chưa hiểu đạo lí làm con, chưa hiểu được “Cá không ăn muối cá ươn/ Con cãi lời mẹ chăm đường con hư”. Thật vậy, chúng ta phải biết trân trọng tình mẫu tử, phải biết yêu thương mẹ. Hãy luôn biết nỗ lực, cố gắng để không phụ đức sinh thành của mẫu tử.

 1. hoaianh
  0
  2022-04-08T06:40:48+00:00

   Từ muôn đời nay, mối quan hệ mẫu tử bao giờ cũng thiết lập bởi tình yêu thương và vì thế nó trở thành những tình cảm thiêng liêng bậc nhất của nhân loại. Cũng chính vì thế, mà mối tình cảm ấy đã đi vào đời sống văn chương và nó trở thành những vần thơ, những câu chuyện giàu tính nhân văn nhất. Bài thơ “Thư gửi mẹ” của Ê-xê-nhin – thi hào Nga đã lay động biết bao nhiêu trái tim con người. Câu chuyện Chử Đồng Tử trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam làm ta nhớ mãi về tấm lòng của Chử Cù Văn – người cha hết mực thương còn. Và còn biết bao câu chuyện về tình yêu thương khác nữa đã làm ngời sáng giá trị của tình người, tình đời. Mỗi mùa hè đến, những sinh viên với chiếc áo xanh của niềm tin và hi vọng đã lặn lội khắp nơi giúp đỡ những đồng bào khó khăn trên khắp dải đất này đã trở thành biểu tượng sáng đẹp về tình yêu thương, biết sống vì yêu thương. Bên cạnh những thanh niên biết vun đắp, biết đối nhân xử thế bằng tình yêu thương, thì vẫn còn một số ít đang sống hờ hững, lạnh lùng, vô cảm với xung quanh. Lối sống ích kỉ ấy là một hiện tượng cần lên án, vì nó đi ngược lại với truyền thống trọng tình, quý nghĩa của cha ông ta. Thời đại tiến lên mãi, đất nước cũng tiến lên, cho nên người dân dần quên mất giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống. Đó là điều tuổi trẻ cần ý thức và nhận ra trách nhiệm sống của mình.Tuổi trẻ là đối tượng phải mang cho mình nhiều trọng trách nhất đối với chính bản thân, gia đình và xã hội. Vì thế, trong muôn vàn điều phải học trong kho tàng tri thức của nhân loại phải nhận thức đúng đắn tình thương là đỉnh cao của văn minh nhân loại. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )