Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết một đoạn văn khoảng 12 – 15 câu theo cách lập luận diễn dịch có sử dụng phép thế để liên kết và một câu bị động để phân tích vẻ đẹ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Viết một đoạn văn khoảng 12 – 15 câu theo cách lập luận diễn dịch có sử dụng phép thế để liên kết và một câu bị động để phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân (gạch dưới từ ngữ dùng làm phép thế và câu bị động Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Jade 16 phút 2022-07-25T11:39:32+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-07-25T11:40:55+00:00

    #kaito kid

    Đoạn văn trên được trích từ “Kiều ở lầu Ngưng Bích của Nguyễn Du. Qua đoạn văn tả thấy trước hết cô Kiều là một người tình chung thủy. Dù đã bán mình chuộc cha nhưng lòng nàng lúc nào cũng nhớ về Kim Trọng. Kiều nhớ về những kỉ niệm tươi đẹp cùng chàng Kim với những lời thề non hẹn biển. Càng nhớ lại càng đau khổ vì cô cảm thấy chính mình đã phụ bạc tình yêu của Kim Trọng. Lúc này đây, Kiều đang đo lắng cho Kim Trọng, có lẽ ở nơi quê nhà chàng cũng đang tìm kiếm, mong ngóng tin tức của Kiều từng ngày. Bên cạnh đó ta còn thấy Kiều là một người con hiếu thảo. Phải bán mình chuộc cha và em nhưng nàng không hề oán hận mà luôn lo lắng cho cha mẹ nơi quê nhà. Trước kia khi còn ở nhà Kiều là người ủ ấm giường, là người quạt cho cha mẹ mỗi khi nóng bức. Nay nàng đã rời xa gia đình nên lúc nào cũng đau đáu không biết ai sẽ thay mình chăm sóc mẹ cha. Nỗi nhớ thương của Kiều được gửi gắm trong những vần thơ lục bát càng khiến người đọc xót xa, tiếc nuối. Nhu vậy qua đoạn thơ trên ta thấy Kiều không chỉ là một người tình chúng thủy mà còn là một người con rất mực hiếu thảo.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )