Môn Ngữ Văn Lớp 9 Ý nghĩ chiến thắng sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng. Điều đó lý giải tại sao việc biết cách giữ thái độ chiến thắng là quan trọn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Ý nghĩ chiến thắng sẽ giúp bạn trở thành người chiến thắng. Điều đó lý giải tại sao việc biết cách giữ thái độ chiến thắng là quan trọng…
Khi bắt tay vào học tập, điều gì có giá trị nhất đối với bạn? Trí tuệ? Gen di truyền? Hay sự giáo dục?
Tất cả những điều trên đều giữ một vai trò nhất định trong khả năng học tập của bạn. Song, có một điều ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn nhiều hơn tất cả những yếu tố trên cộng lại. Đó chính là “thái độ chiến thắng”.
Nếu bạn kỳ vọng ở bản thân mình, có lòng tự trọng cao và niềm tin chiến thắng thì bạn sẽ thành công, sẽ đạt được những kết quả cao. Người xưa có câu “Cái gì nghĩ đến, nó sẽ đến” và Henry Ford bổ sung thêm: “Bạn luôn đúng khi quyết định có thể làm được điều gì và không làm được điều gì”. Hãy nghĩ mình là người chiến thắng, bạn sẽ chiến thắng. Hay giữ thái độ tin cậy, mọi thứ sẽ thay đổi tức khắc. Khả năng sẽ biến thành triển vọng và hạn chế sẽ trở thành cơ hội.
(Trích Phương pháp học tập siêu tốc – Bobbi Deporter và Mike Hernaki, NXB Lao động, 2015, tr.109)
Đoạn trích trên gợi cho em bài học gì trong học tập? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Quinn 2 tháng 2022-10-04T13:22:03+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-10-04T13:23:35+00:00

    Đoạn trích đã gợi cho em những suy nghĩ sâu sắc và ý nghĩa trong học tập. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng học tập và kết quả học tập của mỗi người nhưng yếu tố quan trọng nhất mang tính quyết định đến khả năng học tập đó chính là thái độ chiến thắng, niềm tin vào bản thân, tin tưởng vào bản thân và cố gắng nỗ lục hết mình với khả năng của mình. Đó chính là bí quyết để thành công trong học tập cũng như trong mọi việc của cuộc sống.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )