Môn Sinh Học Lớp 10 Vì sao vật chất di truyền của virut là ADN có thể là mạch kép hoặc mạch đơn hoặc ARN (mạch kép hoặc mạch đơn). Cấu trúc của phân

Question

Môn Sinh Học Lớp 10 Vì sao vật chất di truyền của virut là ADN có thể là mạch kép hoặc mạch đơn hoặc ARN (mạch kép hoặc mạch đơn). Cấu trúc của phân tử axit nuclêic trong virut có thể ở dạng thẳng hoặc dạng vòng. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Iris 1 ngày 2022-01-14T18:32:33+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-14T18:34:01+00:00

  DNA  phân tử mang thông tin di truyền dưới dạng bộ ba mã di truyền quy định mọi hoạt động sống (sinh trưởng, sinh sản, phát triển v.v.) của các sinh vật và hầu hết virus.

  Đây là từ viết tắt thuật ngữ tiếng Anh deoxyribonucleic acid, tiếng Việt gọi là axit đêôxyribônuclêic

  DNA và RNA là những axit nucleic, cùng với protein, lipid  cacbohydrat cao phân tử (polysaccharide) đều là những đại phân tử sinh học chính có vai trò quan trọng thiết yếu đối với mọi dạng sống được biết đến. Phần lớn các phân tử DNA được cấu tạo từ hai mạch polyme sinh học xoắn đều quanh một trục tưởng tượng tạo thành chuỗi xoắn kép.

  Vật chất di truyền của vi khuẩn có dạng vòng, không liên kết prôtêin, vật chất di truyền trong nhân của sinh vật nhân thực có dạng thẳng và liên kết với prôtêin.

  (3) Ở sinh vật nhân sơ, mỗi lôcut gen thường chứa 2 alen.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )