Môn Sinh Học Lớp 12 Thành phần dịch tuần hoàn ở côn trùng khác với ở thú ở điểm nào. Ai tl giúp mình câu này vs Help ????
Question
Môn Sinh Học Lớp 12 Thành phần dịch tuần hoàn ở côn trùng khác với ở thú ở điểm nào. Ai tl giúp mình câu này vs
Help ???? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
in progress
0
Tổng hợp
8 tháng
2022-09-01T06:53:07+00:00
2022-09-01T06:53:07+00:00 1 Answer
0 views
0
Trả lời ( )
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
ở côn trùng
Máu được tim bơm vào động mạch và sau đó tràn vào khoang cơ thể. Ở đây máu được trộn lẫn với dịch mô tạo thành hỗn hợp máu – dịch mô. Máu tiếp xúc và trao đổi chất trực tiếp với các tế bào, sau đó trở về tim.
+ Máu chảy trong động mạch dưới áp lực thấp, tốc độ máu chảy chậm.
ở thú
Máu được tim bơm đi lưu thông liên tục trong mạch kín, từ động mạch qua mao mạch, tĩnh mạch và sau đó về tim. Máu trao đổi chất với tế bào qua thành mao mạch.
+ Máu chảy trong động mạch dưới áp lực cao hoặc trung bình, tốc độ máu chảy nhanh.