Môn Sinh Học Lớp 6 1/ Hãy phân biệt quang hợp và hô hấp ở thực vật. Tại sao nói đây là hai quá trình trái ngược nhau nhưng lại gắn bó mật thiết với nhau?

Question

Môn Sinh Học Lớp 6 1/ Hãy phân biệt quang hợp và hô hấp ở thực vật. Tại sao nói đây là hai quá trình trái ngược nhau nhưng lại gắn bó mật thiết với nhau? Chúng có nghĩa gì đối với sinh vật?
2/ Tại sao trong trồng trọt người ta thường chú ý đến mật độ cây trồng, gieo hạt đúng thời vụ và phải chăm sóc cây?
*Ko chép mạng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ariana 30 phút 2022-09-19T05:58:28+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-19T05:59:42+00:00

  Đáp án:

  Quang hợp và hô hấp là hai quá trinh khác nhau. Quang hợp là lấy nước, ánh sáng và khí cacbonic vào rồi thải hơi nước và oxy ra. Còn hô hấp là lấy nước và khí oxy vào rồi thải ra khí cacbonic. Quang hợp diễn ra hoàn toàn vào ban ngày. Còn hô hấp diễn ra chủ yếu vào ban đêm (mình nói vậy là vì hô hấp cũng diễn ra vào ban ngày nữa). 
  Hô hấp và quang hợp liên quan chặt chẽ với nhau vì 2 quá trình này đều cần có nhau: hô hấp cần chất hữu cơ do quá trình quang hợp tạo ra, quang hợp và mọi hoạt động sống của cây lại cần năng lượng do hô hấp tạo ra.

  Gieo trồng đúng thời vụ giúp cây trồng có điều kiện thuận lợi nhất để sinh trưởng, phát triển và từ đó cho năng suất tối đa so với tiềm năng của nó. Mặt khác, trồng đúng thời vụ còn giúp cho cây khoẻ, tạo cho nó có tính chống chịu tốt nhất với các đối tượng sâu bệnh hại trên đồng ruộng.

  0
  2022-09-19T06:00:26+00:00

  Câu 1:

   Quang hợp  quá trình cây nhờ chất diệp lục và năng lượng mặt trời, sử dụng nước và khí cacbonic chế tạo ra tinh bột và nhả khí ôxy.

   Hô hấp là quá trình sử dụng O2, phân giải chất hữu cơ để giải phóng năng lượng cung cấp cho hoạt động sống của cơ thể, đồng thời thải ra khí CO2 và nước.

  => Hai quá trình này liên quan chặt chẽ với nhau vì sản phẩm của quá trình này tạo ra là nguyên liệu cho quá trình kia.

  => Hô hấp sẽ không thực hiện được, nếu không có chất hữu cơ do quang hợp tạo ra. Ngược lại, quang hợp cũng không thể thực hiện được, nếu không có năng lượng do trình hô hấp giải phóng ra.

  => Hô hấp có ý nghĩa quan trọng là vì hô hấp sản ra năng lượng cần cho mọi hoạt động sống của sinh vật.

  => Quá trình quang hợp của cây xanh tạo ra khí oxy, là nguồn sống của hầu hết các sinh vật và con người trên Trái Đất. Cụ thể: Tổng hợp chất hữu cơ: quang hợp tạo ra hợp chất hữu cơ, là nguồn thức ăn cung cấp cho mọi sinh vật, là nguyên liệu cho công nghiệp và chế tạo thuốc chữa bệnh cho con người.

  Câu 2:

   Trồng cây mật độ quá dày làm cho cây không thể phát triển bộ rễ, ánh sáng và không khí nhận được không phân bố đều làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp. Trồng với mật độ thưa thì sẽ gây lãng phí lớn về đất và về mặt kinh tế.

   Gieo trồng đúng thời vụ giúp cây trồng có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển và từ đó cho năng suất cao. Mặt khác, trồng cây đúng thời vụ còn giúp cây khỏe mạnh để chống lại mọi sâu bệnh trên ruộng.

  Chăm sóc cây trồng kịp thời, đúng kĩ thuật, phù hợp với yêu cầu của cây. Tuỳ theo mỗi loại cây mà áp dụng các biện pháp làm cỏ, vun xới, tưới nước, bón phân phù hợp để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, nâng cao năng suất và phẩm chất cây trồng.

  Cho mình trả lời hay nhất nha

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )