Môn Sinh Học Lớp 7 Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa cây sen đá lá thơm (nhất mạt hương) Chi tiết nhé, nếu được sẽ có cảm ơn, 5* và ctlhn nha

Question

Môn Sinh Học Lớp 7 Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa cây sen đá lá thơm (nhất mạt hương)
Chi tiết nhé, nếu được sẽ có cảm ơn, 5* và ctlhn nha Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-sinh-hoc-lop-7-dac-diem-cach-trong-va-y-nghia-cay-sen-da-la-thom-nhat-mat-huong-chi-tiet-nhe

in progress 0
Cora 49 phút 2022-09-18T16:52:59+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-18T16:54:45+00:00

  Đáp án+Giải thích các bước giải:

  • Lá hình tròn dẹt màu xanh, hơi có răng cưa. Có mùi thơm dễ chịu và phát triển nhanh.
  • Thân cây cao từ 10 – 20 cm tùy theo tuổi cây. Rễ cây thuộc họ rễ chùm, bao quanh bầu đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây.
  • Nếu để ý kỹ về hình thức bên ngoài và mùi hương thì chúng hoàn toàn khác nhau.
  • nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C.
  • Sen đá thơm không cần nhiều nắng
  • Đất trồng cây phải tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt. Trộn đất với xơ dừa, tro, xỉ than nghiền nhỏ để tạo thành hỗn hợp đất trồng. Cũng có thể mua đất trồng sen đá lá thơm ở các cửa hàng bán cây cảnh.

   

  0
  2022-09-18T16:54:51+00:00

   * Đặc điểm:

    – Cây cao từ 10 – 20 cm tùy theo tuổi cây và cây có được cung cấp đủ ánh sáng hay không

    – Rễ cây thuộc họ rễ chùm, bao quanh bầu đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

    – Đôi khi sẽ lầm tưởng đây là lá của cây húng chanh. Nếu để ý kỹ về hình thức bên ngoài và mùi hương thì chúng hoàn toàn khác nhau.

    – Lá hình tròn dẹt màu xanh, hơi có răng cưa, phủ lớp lông nhẹ. Có mùi thơm dễ chịu và phát triển nhanh.

    – Đặc biệt, khi chạm tay vào lá cây thì mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn. Đó không phải là một mùi hương nồng nàn mà thoảng nhẹ và rất dễ chịu.

  * Cách trồng cây:

    – Đây là loại cây khá dễ trồng, chỉ cần mua giống cây không sâu bệnh, lá xanh. Sau đó cho đất thích hợp vào chậu rồi ấn đất nhẹ nhàng để cây cứng cáp hơn.

    – Có thể lựa chọn phương pháp giâm cành để nhân giống loài cây này. Bạn có thể để cành mọc ngược xuống đất và khi cây mọc rễ mới, bạn chỉ cần tách ra khỏi cây mẹ.

    – Nên trồng ở những vùng đất tơi xốp có độ mùn và thoát nước tốt. Bạn cũng có thể trộn đất với xơ dừa hay trấu, tro, cát để có được loại đất thích hợp.

  * Ý nghĩa:

    – Trong tình yêu, ý nghĩa của hoa sen đá lá thơm tượng trưng cho một tình yêu bền vững; mộc mạc nhưng chân thành và vượt qua sóng gió.

    – Trong tình bạn, thể hiện sự trung thành, tin tưởng lẫn nhau. Người ta thường tặng nhau hoa đá lá thơm để bày tỏ tình yêu thương và cầu mong người nhận gặp may mắn.

    – Về phong thủy, sen đá mang lại may mắn, tiền tài. Giúp gia chủ tránh dễ dàng gặp nhiều vận may. Nếu đặt một chậu sen thơm trên bàn làm việc giúp cho mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên gắn kết và hài hòa hơn.

    – Những người tuổi Hợi nên trồng sen đá thơm dễ thu hút tài lộc và công danh đến.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )