Môn Sinh Học Lớp 7 Giúp mình với ạ !!!!

Question

Môn Sinh Học Lớp 7 Giúp mình với ạ !!!! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-sinh-hoc-lop-7-giup-minh-voi-a

in progress 0
Arianna 7 phút 2022-12-31T23:13:04+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-12-31T23:14:30+00:00

  Bàn về tập tính của ếch, ta còn chú ý đến những chi tiết sau đây:

  –    Môi trường sống: Ếch thường tập trung sống nơi đồng ruộng, ao hồ, dọc sông, suối… Nơi nào có nước quanh năm, dù mực nước khá sâu ở đầm, bàu vẫn thích nghi tốt với đời sống của ếch. Thế nhưng, điều cần là nước đó phải là nước ngọt, còn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn không thích hợp với ếch.

  Ếch thích sống những nơi thực sự yên tĩnh, ít người qua lại. Khi nghe tiếng động lạ, hoặc nhác thấy bóng người từ xa ếch đã tìm cách lẩn trốn ngay. Ở đâu có nước, có cây cỏ là nơi ấy có mồi để nuôi sống ếch.

  –    Ăn mồi di động: Do thị lực quá kém, ếch chỉ “đớp” được những con mồi di động xuất hiện trước mặt nó như trùn, dế, cào cào, chuồn chuồn, mối, thiêu thân. Và, khi quá đói chúng ăn thịt lẫn nhau, con lớn vồ con bé.

  –    Thích sống trong hang: Do thích yên tĩnh và cũng nhằm trốn tránh kẻ thù, ếch thưòng đào hang để sống. Nhiều con còn chiếm hang cua (cua đồng) để ở, sau khi ăn thịt “chủ nhà”.

  Ếch biết đào hang, nhưng không đủ khôn ngoan để đào nhiều ngõ ngách để dễ thoát thân khi gặp nguy hiểm, như cách đào hang của thỏ rừng và chuột đồng. Hang ếch chỉ cách xa mép nước từ 2cm đến 3cm. Có lẽ đặt ở gần mép nước mềm nên dễ đào, và do gần mép nước nên ếch cũng tiện ra vào săn mồi.

  –    Thích sống riêng lẻ: Trong đòi sống hoang dã có lẽ do thức ăn trong thiên nhiên thiếu thốn, nên ếch thường có thói quen mỗi con ở riêng một nơi, thế nhưng điều đó ở loài này không có nghĩa là tạo lãnh địa riêng. Vì ếch rất hiền, chungđụng với nhau chúng rất hòa thuận, trừ lúc tranh mồi là quyết liệt mà thôi. Ít khi ta gặp ếch nằm hai ba con chung với nhau một hang, một chỗ. Chỉ trong mùa sinh sản chúng mới chịu bắt cặp với nhau, nhưng sau khi phối giống xong, cả “anh” lẫn “chị” đường ai nấy đi không chút vương vấn nào cả.

  –    Thích leo trèo: Có những giống ếch thích sống ở trên cây nên có tài leo trèo và “bay” từ cành này sang cành khác. Các loài ếch khác cũng có khả năng leo trèo, con đực khả năng này vượt trội hơn con cái, vì ếch đực có chai sinh dục ở bàn chân trước nên đeo bám rất chắc. Thường chúng chỉ trổ “ngón nghề” này vào lúc trời đang chuyển mưa hoặc đang mưa, dù đó là ngày hay đêm.

  0
  2022-12-31T23:14:39+00:00

  Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải: 

  – Con nhái:

  + Di chuyển: Bật nhảy

  + Sinh sản: Vào mùa sinh sản, Ếch cái kêu ếch đực ghép đôi để sinh sản

  + Ăn uống: Ăn côn trùng nhỏ có hại

  + Hoạt động: Về đêm và ban ngày

  + Tập Tính:  Con đực ôm chặt vào lưng con cái và chúng cùng nhau bơi qua dòng nước chảy xiết nơi chúng đẻ trứng bên dưới các tảng đá và sau đó thụ tinh trứng.

  – Con ếch ương:

  + Di chuyển: Bật nhảy

  + Sinh sản: Từ tháng 3 – 5 hàng năm, khi ghép đôi chúng thường kêu rất to và vang khắp rừng ( vì chúng sống trong rừng.

  + Ăn uống: Ăn các côn trùng nhỏ như nhái

  + Hoạt động:  Chỉ xuất hiện vào 2 tháng đầu mùa mưa kiếm ăn và giao phối. Còn những tháng còn lại chúng ngủ triền miên trong hang đất hoặc các hốc cây hốc đá; ….

  + Tập tính: Nuốt khí vào cơ thể căng phồng như chiếc phao bơi làm kẻ thù hoảng sợ

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )