Môn Sinh Học Lớp 8 Khi nói về tiêu hóa ở ruột non , có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng? (1) Độ axit cao của thức ăn từ dạ dày xuống tá tràng chính là tí

Question

Môn Sinh Học Lớp 8 Khi nói về tiêu hóa ở ruột non , có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
(1) Độ axit cao của thức ăn từ dạ dày xuống tá tràng chính là tín hiệu đóng môn vị
(2) Độ axit của thức ăn được trung hòa bởi các muối mật và dịch tụy có tính kiềm
(3) Sự co bóp phối hợp của các cơ thành ruột non tạo lực đẩy đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột
(4) Quá trình tiêu hóa hóa học ở ruột non có sự tham gia của muối mật , các enzim trong dịch tụy và dịch ruột Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Autumn 6 ngày 2022-05-06T19:53:35+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-06T19:55:12+00:00

  Nội dung 1 đúng. Thức ăn được đẩy xuống có độ pH thấp hơn so với tá tràng, làm cho pH giảm và môn vị đóng lại cho đến khi thức ăn được trung hòa bởi các dịch tiêu hóa đổ xuống ruột non.

  Nội dung 2 đúng. Các muối mật và dịch tụy có tính kiếm, do vậy có thể trung hòa được axit có trong thức ăn.

  Nội dung 3 đúng. Sự co bóp phối hợp của các cơ thành ruột chính là nhu động ruột, nhờ có nhu động ruột mà thức ăn được đẩy dần trong ống tiêu hóa và được tiêu hóa một cách triệt để. Nếu ruột bị mất nhu động do liệt ruột, tắc ruột thức ăn sẽ bị ứ lại có thể gây nhiễm trùng ổ bụng

  Nội dung 4 đúng. Muối mật giúp nhũ tương hóa lipit từ đó enzim lipase sẽ xúc tác và phân giải các chất lipit. Các enzim trong dịch tụy và dịch ruột sẽ giúp tiêu hóa triệt để các loại protein, lipit, axit nucleic, các loại đường đa thành các đơn phân đơn giản sẵn sàng hấp thu vào máu.

  Vậy cả 4 nội dung đều đúng.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )