Môn Sinh Học Lớp 8 trình bày nguyên nhân và cách khắc phục các tật của mắt? tại sao không nên đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng,trên tàu xe bị xóc nhiều

Question

Môn Sinh Học Lớp 8 trình bày nguyên nhân và cách khắc phục các tật của mắt?
tại sao không nên đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng,trên tàu xe bị xóc nhiều Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ariana 4 tháng 2022-11-09T14:24:07+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-09T14:25:27+00:00

  Khi đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng thì khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn làm thủy tinh thể luôn phải phồng lên. Lâu dần thói quen này sẽ làm mất khả năng co giãn của mắt khiến mắt bị tật cận thị. 

  Khi đọc sách trên tàu bị xóc nhiễu sẽ khiến mắt luôn phải điều tiết liên tục khiến mắt nhanh mệt mỏi. Nếu thói quen này diễn ra nhiều lần sẽ khiến mắt nhanh bị cận hoặc viễn thị. 

  Với những kiến thức về cơ chế hoạt động của mắt, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Tại sao không nên đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng trên tàu xe bị xóc nhiều?”. Hy vọng các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ và giữ gìn đôi mắt luôn đẹp và khỏe.

   

  0
  2022-11-09T14:25:39+00:00

  các tật của mắt:
  cận thị:
  +nguyên nhân:do bẩm sinh:cầu mắt dài;do sinh hoạt hằng ngày:học tập,đọc sách báo trong điều kiện thiếu ánh sáng,ko giữ đúng khoảng cách trong vệ sinh học đường
  +cách khắc phục: đeo kính cận(kính mặt lõm );phẫu thuật giác mạc làm giảm độ cong bề mặt giác mạc

  viễn thị:
  +nguyên nhân:do cầu mắt ngắn;người già thể thuỷ tinh bị lão hoá
  +cách khắc phục: phải đeo kính viễn(kính mặt lồi);phẫu thuật giác mạc làm tăng độ cong bề mặt giác mạc

  – Không nên đọc sách ờ nơi thiếu ánh sáng để tránh cho mắt phải điều tiết quá nhiều, lâu dần gây tật cho mắt. …

  – Không nên đọc sách trên tàu xe bị xóc nhiều vì tầm nhìn không ổn định và bị chao đảo sẽ dễ gây ra tật cận thị hoặc viễn thị.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )