Môn Tiếng Anh Lớp 5 Tả mẹ bằng tiếng anh cần hay ko cần dài ngắn nhưng phải từ 100-150 từ tiếng anh

Question

Môn Tiếng Anh Lớp 5 Tả mẹ bằng tiếng anh cần hay ko cần dài ngắn nhưng phải từ 100-150 từ tiếng anh Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Peyton 4 tháng 2022-08-07T08:18:11+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-07T08:19:30+00:00

      Every day I always respect and appreciate my mother.  Because your mother is the most wonderful woman in the world.
      This year, her mother is about 40 years old, currently an employee of a food processing factory.  Mom is small in stature, but very healthy.  A mother alone can do everything, from cooking, cleaning, to taking care of children, just like superheroes.  Because of working in the house for a long time, my mother has fair skin.  My mother’s hair is long to the middle of her back, a bit frizzy at the end.  Normally, she will bun her hair up with a small rope.  Mother’s face is a round, full, kind face.  With dark almond eyes and willow-leaf eyebrows.  The thing that makes me like the most is the bright smile of my mother.  It’s like a miniature sun.  Normally, she always dresses simply like her personality.  Although rustic, but still exudes a loving and sweet beauty. A typical Vietnamese rural woman.  My mother took care of the water and also took care of the housework.  I always feel my mother’s passionate love through everything.  From clothes that are washed, folded in the closet.  From delicious meals.  From small gifts to special occasions.  From gentle hugs, sleepless nights to take care of you when you’re sick.  Everything is so simple yet so precious.
       I always feel happy and proud to be my mother’s child.  I will try harder, to be able to become a little pride of my mother.

  Dịch sang tiếng Việt :

  Mỗi ngày em luôn thành kính yêu thương và biết ơn mẹ của mình. Bởi mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này.

      Năm nay, mẹ em khoảng 40 tuổi. Mẹ đang là một nhân viên của nhà máy chế biến lương thực thực phẩm. Mẹ có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng rất khỏe mạnh. Một mình mẹ có thể làm được mọi việc, từ nấu cơm, dọn dẹp, chăm sóc con cái, chẳng kém gì các siêu anh hùng cả. Vì làm việc trong nhà thời gian dài, mẹ có nước da trắng sáng. Mái tóc mẹ dài đến giữa lưng, hơi xơ một chút ở phần đuôi. Bình thường, mẽ sẽ búi gọn tóc lên bằng một chiếc dây nhỏ. Khuôn mặt mẹ là khuôn mặt tròn đầy đặn, phúc hậu. Với đôi mắt hạnh đen láy và hàng lông mày lá liễu. Điều khiến em thích nhất, chính là nụ cười tươi tỏa nắng của mẹ. Nó như là một mặt trời thu nhỏ vậy. Thường ngày, mẹ luôn ăn mặc giản dị giống như tính cách của mẹ vậy. Tuy mộc mạc, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp đằm thắm, ngọt ngào. Mẹ là một người phụ nữ nông thôn Việt Nam điển hình. Mẹ vừa đảm việc nước, lại đảm việc nhà. Em luôn cảm nhận được tình yêu thương nồng nàn của mẹ qua mọi thứ. Từ những chiếc áo được giặt sạch, gấp gọn trong tủ. Từ những bữa cơm ngon lành. Từ những món quà nhỏ vào các dịp đặc biệt. Từ những cái ôm dịu dàng, những đêm thức trắng chăm sóc khi em ốm. Tất cả thật giản dị mà quý giá biết bao nhiêu.

    Em luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được là con của mẹ. Em sẽ cố gắng hơn nữa, để có thể trở thành niềm tự hào nhỏ của mẹ.

  0
  2022-08-07T08:20:06+00:00

  Tiếng Anh 

  There are four people in my family – my parents, my little sister and I. I love them all, but my favorite one is my mother. Her name is Mai, and she is 42 years old at the moment. She works as a manager at a furniture store, therefore she is quite busy. She leaves home at 7 and a half in the morning after making breakfast for the whole family, and she usually comes home late in the evening. She is a beautiful woman with an ideal height, long curly hair and a pair of big round eyes. However, because she spends too much time and effort on her work, she starts to have some signs of old aging such as small wrinkles and freckles on her skin. Since she has to work with many employees, she usually has a serious look on her face, and her voice is a little bit loud. However, she is actually a very nice and outgoing person. She always tries to help the staffs with their work, and she is very devoted to her job. At home, she talks to us in a more gentle voice, and there are very few times when she scolds us. She rarely has time to relax and take care of herself, but some of her favorite things to do when she has any spare time are reading novels, watching romantic movies, and chatting with us. I know she works under a lot of pressures, so I always talks to her about funny and interesting things at my school, and she seems to enjoy my stories very much. My mother is such a great woman when she can be both a good supervisor and a good mother. I love her a lot, and she is my goal to strive for my future.

  Tiếng Việt 

  Gia đình tôi có bốn người – bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi yêu tất cả mọi người, nhưng người mà tôi yêu thích nhất chính là mẹ. Tên của mẹ tôi là Mai, và hiện tại mẹ 42 tuổi. Mẹ tôi làm việc như một quản lý tại một cửa hàng bán đồ nội thất, vậy nên mẹ khá bận. Mẹ thường rời khỏi nhà lúc 7 giờ 30 phút vào buổi sáng sau khi đã nấu thức ăn cho cả gia đình, và thường về nhà rất trễ vào buổi tối. Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp với chiều cao lý tường, mái tóc xoăn dài và một cặp mắt to tròn. Tuy nhiên, bởi vì mẹ tôi phải dành quá nhiều thời gian và nỗ lực cho công việc, mẹ bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi già như các nếp nhăn và các đốm tàn nhang nhỏ trên da. Vì mẹ phải làm việc với rất nhiều nhân viên nên mẹ gương mặt mẹ đôi khi nhìn khá nghiêm trọng, và giọng của mẹ cũng hơi lớn. Tuy nhiên, mẹ tôi thật ra là một người tốt bụng và cởi mở. Mẹ luôn cố gắng giúp đỡ nhân viên khi làm việc, và rất tận tụy với công việc của mình. Ở nhà, mẹ nói chuyện với chúng tôi bằng một chất giọng nhẹ nhàng hơn, và cũng ít khi nào mẹ la mắng chúng tôi. Mẹ tôi hiếm khi có thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân, nhưng một vài thứ mẹ thích làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh là đọc tiểu thuyết, xem phim tình cảm lãng mạn, và trò chuyện với chúng tôi. Tôi biết mẹ phải làm việc rất áp lực, nên tôi luôn kể cho mẹ nghe về những chuyện vui và thú vị ở trường, và có vẻ như bà ấy rất thích những câu chuyện của tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời khi có thể làm một người giám sát tốt và người mẹ tốt cùng một lúc. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều, và mẹ chính là mục tiêu để tôi phấn đấu cho tương lai.

  OKBANJ

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )