Môn Tiếng Anh Lớp 6 JAZZ By Katie Atkins, aged 14 I play the trumpet in my school jazz band. Last month we held a jazz competition with bands from local hi

Question

Môn Tiếng Anh Lớp 6 JAZZ
By Katie Atkins, aged 14
I play the trumpet in my school jazz band. Last month we held a jazz competition with bands from local high schools – and our band won!
Each band had their own costumes, ranging from black school uniforms like my band wore, to brightly-coloured T-shirts. We didn’t look much like adult professional bands, but all of us were used to performing in competitions, so the quality of playing was amazing, especially considering everyone was so young. Players from each band even created new tunes right there on stage. It was exciting to watch – but even better when my band played on stage!
We have a great jazz band at my school, but not everyone who wants to play in it gets accepted – only about half, in fact. But anyone who’s keen to play goes to jazz practice before school, and we often spend time together after school, listening to jazz and learning its language. There are also trips to jazz summer camps across the country – I’ve been to a couple and learnt a lot.
Adults are often surprised that young people are getting interested in jazz. My music teacher thinks it’s because pop music isn’t challenging enough for people like me who are serious about music. But I find it exciting because it’s both new and old at the same time – you can create your own music, but you also feel you’re part of its history, as you’re playing on stage in the same way as great jazz performers before you.
My school’s really lucky because we have great teachers, and parents who’ve supported us all the way. Without them, we’d never get anywhere with our music!
1. What is Katie trying to do in the text?
A encourage young people to try to listen to more jazz
B explain how jazz is becoming popular with young people
C advertise young people’s jazz events in her area
D give advice on how to create great jazz music
2. Katie says the bands in her school’s jazz competition
A played music they’d written themselves before they came.
B had little experience of playing in public.
C played at a high level despite their age.
D were dressed to look like professional jazz bands.
3. Most people at Katie’s school who are interested in jazz
A attend early jazz sessions at school.
B join the school jazz band.
C learn about jazz in after-school classes.
D go to jazz summer camps at the school.
4. Why does Katie enjoy playing jazz so much?
A She finds it easier to learn than other forms of music.
B She thinks it is more serious than pop music.
C She likes the chance to perform with others on stage.
D She feels in touch with jazz players of the past.
5. Which of the following would Katie write to a friend?
A The competition was great, but I think I preferred being in the audience to playing – I was nervous!
B My mum and dad always do all they can to help with my trumpet playing – I couldn’t do this successfully without their help.
C One band wore really colourful clothes, but we chose dark costumes. Maybe that’s one reason why they won instead of us.
D One music teacher left a while ago and no one’s replaced him yet. We just haven’t got anyone good to help us now. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Remi 11 phút 2022-09-24T04:13:15+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-24T04:14:22+00:00

  Đáp án:

  1. D

  2. B

  3. B

  4. D

  5. B

  Dịch nghĩa:

  JAZZ
  Bởi Katie Atkins, 14 tuổi
  Tôi chơi kèn trong ban nhạc jazz của trường tôi. Tháng trước, chúng tôi đã tổ chức một cuộc thi nhạc jazz với các ban nhạc từ các trường trung học địa phương – và ban nhạc của chúng tôi đã chiến thắng!
  Mỗi ban nhạc đều có trang phục riêng, từ đồng phục học sinh màu đen giống như ban nhạc của tôi mặc, đến áo phông sáng màu. Chúng tôi trông không giống các ban nhạc chuyên nghiệp dành cho người lớn, nhưng tất cả chúng tôi đã quen với việc biểu diễn trong các cuộc thi, vì vậy chất lượng chơi thật tuyệt vời, đặc biệt là khi mọi người đều rất trẻ. Người chơi từ mỗi ban nhạc thậm chí còn tạo ra những giai điệu mới ngay trên sân khấu. Thật thú vị khi xem – nhưng còn tuyệt hơn khi ban nhạc của tôi biểu diễn trên sân khấu!
  Chúng tôi có một ban nhạc jazz tuyệt vời ở trường của tôi, nhưng không phải ai muốn chơi trong đó đều được chấp nhận – trên thực tế, chỉ khoảng một nửa. Nhưng bất cứ ai muốn chơi nhạc jazz đều đến luyện tập nhạc jazz trước giờ học và chúng tôi thường dành thời gian cùng nhau sau giờ học, nghe nhạc jazz và học ngôn ngữ của nó. Ngoài ra còn có các chuyến đi đến các trại hè nhạc jazz trên khắp đất nước – Tôi đã từng đến với một cặp vợ chồng và học hỏi được rất nhiều điều.
  Người lớn thường ngạc nhiên rằng giới trẻ ngày càng quan tâm đến nhạc jazz. Giáo viên dạy nhạc của tôi cho rằng đó là do nhạc pop không đủ thử thách đối với những người nghiêm túc với âm nhạc như tôi. Nhưng tôi thấy điều đó thật thú vị vì nó vừa mới vừa cũ – bạn có thể tạo ra âm nhạc của riêng mình, nhưng bạn cũng cảm thấy mình là một phần lịch sử của nó, khi bạn đang chơi trên sân khấu theo cách giống như những người biểu diễn nhạc jazz vĩ đại. trước bạn.
  Trường của tôi thực sự may mắn vì chúng tôi có những giáo viên tuyệt vời và phụ huynh đã ủng hộ chúng tôi trong suốt chặng đường. Nếu không có họ, chúng tôi sẽ không bao giờ đi đến đâu với âm nhạc của mình!

  1. Katie đang cố gắng làm gì trong văn bản?
  A Khuyến khích những người trẻ tuổi cố gắng nghe nhạc jazz nhiều hơn
  B giải thích jazz đang trở nên phổ biến với giới trẻ như thế nào
  C quảng cáo các sự kiện nhạc jazz của giới trẻ trong khu vực của cô ấy
  D cho lời khuyên về cách tạo nhạc jazz tuyệt vời
  2. Katie nói các ban nhạc trong cuộc thi nhạc jazz của trường cô ấy
  A Một bản nhạc được phát mà họ đã tự viết trước khi đến.
  B có ít kinh nghiệm chơi trước đám đông.
  C đã chơi ở một đẳng cấp cao bất chấp tuổi tác của họ.
  D đã ăn mặc để trông giống như các ban nhạc jazz chuyên nghiệp.
  3. Hầu hết mọi người ở trường của Katie đều quan tâm đến nhạc jazz
  A tham dự các buổi học nhạc jazz sớm ở trường.
  B tham gia ban nhạc jazz của trường.
  C học về nhạc jazz trong các lớp học sau giờ học.
  D đến trại hè nhạc jazz tại trường.
  4. Tại sao Katie lại thích chơi nhạc jazz đến vậy?
  A Cô ấy thấy nó dễ học hơn các hình thức âm nhạc khác.
  B Cô ấy nghĩ nó nghiêm túc hơn nhạc pop.
  C Cô ấy thích cơ hội được biểu diễn cùng những người khác trên sân khấu.
  D Cô ấy cảm thấy có liên hệ với những người chơi nhạc jazz trong quá khứ.
  5. Điều nào sau đây Katie sẽ viết cho một người bạn?
  A Cuộc thi rất tuyệt, nhưng tôi nghĩ tôi thích ở trong khán giả hơn để chơi – tôi đã rất lo lắng!
  B Bố mẹ tôi luôn làm tất cả những gì có thể để giúp tôi chơi kèn – Tôi không thể làm điều này thành công nếu không có sự giúp đỡ của họ.
  C Ban nhạc mặc những bộ quần áo rất sặc sỡ, nhưng chúng tôi lại chọn những bộ trang phục tối màu. Có lẽ đó là một lý do tại sao họ giành chiến thắng thay vì chúng tôi.
  D Một giáo viên dạy nhạc đã rời đi cách đây một thời gian và chưa có ai thay thế thầy. Chúng tôi chỉ không có ai tốt để giúp chúng tôi bây giờ.

   

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )