Môn Tin Học Lớp 7 Trình bày các cách khởi động chương trình Free Pascal? Trình bày thao tác thoát khỏi chương trình Free Pascal và kết thúc làm việc với

Question

Môn Tin Học Lớp 7 Trình bày các cách khởi động chương trình Free Pascal?
Trình bày thao tác thoát khỏi chương trình Free Pascal và kết thúc làm việc với máy tính an toàn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Reese 4 tháng 2022-08-23T09:44:46+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-23T09:46:21+00:00

  -C1:

  1)Nháy nút Start

  2)Nháy tên chương trình muốn mở (Nếu mở 1 chương trình mà không thấy trong bảng chọn Start thì chọn mục All Programs, khi đó danh sách các chương trình đã cài đặt trên máy tính sẽ được hiển thị)

  -C2:Khởi động bằng cách nháy đúp chuột vào biểu tượng của chương trình

  để thoát khỏi free pascal nhưng không lưu chỉnh sửa ta nhấn tổ hợp phím Alt+X

  0
  2022-08-23T09:46:36+00:00

  Câu 1:
  – Khởi động Turbo Pascal: Nhấp chuột lên biểu tượng Pascal trên màn hình hoặc lên tệp Turbo.exe trong thư mục BIN của thư mục TP ở ổ đĩa C hoặc ổ đĩa D.
  – Gõ nhập chương trình đã cho giống như soạn thảo văn bản trong màn hình làm việc của Pascal.
  – Lưu chương trình vào đĩa với tên là PITAGO.PAS bằng các thao tác sau:
  – Nhấp chuột lên mục File hoặc nhấn phím F2 (Hình 16); Hộp thoại Save File As xuất hiện. Xử lí hộp thoại:

  • Gõ tên tệp PITAGO vào mục Save file as
  • Gõ phím Enter hoặc nhấn phím OK.
  • Câu 2:
   Trình biên dịch sẽ dịch code của bạn thành native code, hoặc mã trung gian. Chính vì vậy đoạn code được biên dịch cần phải tuân thủ cú pháp một cách nghiêm ngặt. Như vậy trình biên dịch sẽ phân tích toàn bộ đoạn code và cho biết có lỗi về cú pháp ngay chỗ nào.
   Trình thông dịch sẽ load đoạn code (lúc này là native code, mã trung gian, hoặc script) để thực thi từng lệnh một. Như vậy trình thông dịch chỉ phát hiện ra lỗi sai về toán học, hoặc lỗi sai về cú pháp của câu lệnh đang thực thi.
   ==========
   Trong một ví dụ đơn giản, bạn dùng turbo pascal để viết một chương trình xuất ra chuỗi: “3 chia cho 0 bằng “, sau đó xuất tiếp kết quả của phép toán 3/0.
   -Khi bạn ấn compile, lập tức toàn bộ đoạn code sẽ được kiểm tra tính hợp lệ về cú pháp, kiểu dữ liệu,… nếu hợp lệ, đoạn code sẽ được dịch sang native code (mã máy). Đây là quá trình biên dịch.
   -Khi thực thi bạn sẽ thấy ở màn hình console là “3 chia cho 0 bằng Runtime error…”. Như vậy đoạn lệnh xuất ra chuỗi “3 chia cho 0” vẫn được thực thi tốt. Nhưng đến đoạn lệnh xuất kết quả của phép toán 3/0 thì gặp lỗi chia cho 0, nên bạn thấy được kết quả như vậy.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )