Môn Toán Lớp 4 1 cửa hàng bán vải. ngày thứ 1 bán được nhiều hơn ngày thứ hai 81met vải. biết số vải bán trong ngày thứ hai bằng 4/7 số vải bán được t

Question

Môn Toán Lớp 4 1 cửa hàng bán vải. ngày thứ 1 bán được nhiều hơn ngày thứ hai 81met vải. biết số vải bán trong ngày thứ hai bằng 4/7 số vải bán được trong ngày thứ nhất.
a) Tính số vải bán được trong mỗi ngày đó.
b) Nếu mỗi mét vải giá 120000 đồng thì trong 2 ngày đó cửa hàng đã thu được bao nhiêu tiền ? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Parker 4 ngày 2022-09-23T01:20:02+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-09-23T01:21:31+00:00

    Sơ đồ :

    Ngày thứ hai   : |—–|—–|—–|—–|   `81` mét vải

    Ngày thứ nhất :  |—–|—–|—–|—–|—–|—–|—–|   

    Giải :

    Giá trị 1 phần là :

    `81 : ( 7 – 4) =  27 (m)`

    Ngày thứ hai bán được số mét vải là :

    `27 xx 4 =  108 (m)`

    Ngày thứ nhất bán được số mét vải là :

    `27 xx 7 = 189 (m)`

    Tổng 2 ngày bán được số mét vải là :

    `108 + 189= 297 (m)`

    Cửa hàng đã thu được số tiền là :

    `297 xx 120 000 = 35 640 000 ( đồng)`

    Đáp số : `a)` Ngày thứ nhất : `189m` vải

                      Ngày thứ hai  : `108m` vải

    `b)` `35 640 000 đồng`

    0
    2022-09-23T01:21:53+00:00

    Giải :

    Giá trị 1 phần là

    81:(7−4)=27(m)

    Ngày thứ hai bán được số mét vải là :

    27×4=108(m)

    Ngày thứ nhất bán được số mét vải là :

    27×7=189(m)

    Tổng 2 ngày bán được số mét vải là :

    108+189=297(m)

    Cửa hàng đã thu được số tiền là :

    297×120000=35640000(đồng)

            Đáp số : 

    a) Ngày thứ nhất : 189m vải

      Ngày thứ hai : 108m vải

    b) 35640000đồng

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )