Môn Toán Lớp 4 Mọi người ơi giúp em vs ạ

Question

Môn Toán Lớp 4 Mọi người ơi giúp em vs ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-toan-lop-4-moi-nguoi-oi-giup-em-vs-a

in progress 0
Emery 30 phút 2022-07-25T13:58:47+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-07-25T13:59:48+00:00

    Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     Câu 4:

        Khi thúng đựng 30  quả trứng thì nặng 8kg mà vẫn thúng đó đựng 40 quả trứng thì nặng 10kg

    ⇒ 10 quả trứng nặng 10 – 8 = 2 (kg)

    ⇒ 30 quả trứng nặng 2 x 3 = 6 (kg)

         Vậy cái thúng nặng 8 – 6 = 2 (kg)

     Câu 5:

         a) 9 hình tam giác;

         b) 8 hình tứ giác.

     Câu 6:

       Số dầu chênh lệch giữa 2 thùng là 246 – 164 = 82 (L)

       Vậy phải đổ số dầu từ thùng A sang thùng B để 2 thùng bằng nhau là 82 : 2 = 41 (L)

     Câu 7:

        Tính từ 10h tối đến 12h là 2h

        Tính từ 12h đến 6h sáng là 6h

        Vậy Bình đã ngủ trong 2 + 6 = 8 (h)

     Câu 8:

        Gọi chiều rộng là a (cm) ta có chiều dài là a x 2 (cm)

    ⇒ Diện tích hình chữ nhật đó là 2 x a x a (cm²)

         Mà theo đề bài thì diện tích hình chữ nhật là 32 cm²

    ⇒ 2 x a x a = 32

    ⇒ a x a = 32 : 2

    ⇒ a x a = 16

    ⇒ a = 4 (cm)

         Vậy chiều rộng hình chữ nhật là 4 cm và chiều dài là 4 x 2 = 8 (cm)

    ⇒ Chu vi hình chữ nhật là ( 4 + 8 ) x 2 = 24 (cm)

     Câu 9:

          Ta có s1 + s3 = 60 và s1 + s2 = 48

    ⇒ s3 lớn hơn s2 là 60 – 48 = 12

           Mà s2 + s3 = 42

    ⇒ s2 = ( 42 – 12 ) : 2

             = 15

    ⇒ s3 = 15 +12 = 27

    ⇒ s1 = 60 – 27 = 33

       Vậy ta có 3 số là :   33; 15; 27

     Câu 10:

         Khi đặt chữ số 2 vào bên trái số cần tìm ta được số mới gấp 9 lầ số cũ

         Gọi số cần tìm ab ta có:

             ab x 9 = 2ab

        Ta thấy b vẫn giữ nguyên nên b chỉ có thể là 1 hoặc 5 vì “9 x 1 = (9)” và “9 x 5 = 4(5)”

         Nếu b = 1 thì a x 9 sẽ không thể = 2a vì vậy ta loại trường hợp này

    ⇒ b = 5

        Ta có 9 x 5 = 45 ⇒ 9 x a + 4 = 2a

    ⇒ a = 2 vì 9 x 2 + 4 = 22

      Vậy số cần tìm là 25

     Câu 11:

          Nếu đổ vào cả 2 thùng  cùng 1 số dầu thì hiệu của 2 thùng vẫn không đổi

        ⇒ Khi đó số dầu của thùng thứ nhất là 312 – 88 = 224 (L)

          Vậy cần đổ số lít dầu vào cả 2 thùng là 224 – 88 = 136 (L)

    0
    2022-07-25T14:00:42+00:00

    Số trứng lúc đầu ít hơn số trứng lúc sau là:

            40 – 30 = 10 ( quả)

    Số trứng lúc đầu nhẹ hơn số trứng lúc sau là:

           10 – 8 =2( kg)

    Vậy 10 quả trứng nặng 2 kg

    30 quả trứng nặng:

           2 x ( 30 :10) = 6 ( kg)

    Cái thúng nặng là:

           8 – 6 = 2 (kg)

             Đáp số: 2 Kg

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )