Môn Toán Lớp 5 Giúp mình với, mai cô giáo kiểm tra rồi mà mình còn bài này: Một người mua mốt số vịt và gà nặn bằng nhau. Biết mỗi con vịt nặng 3kg, m

Question

Môn Toán Lớp 5 Giúp mình với, mai cô giáo kiểm tra rồi mà mình còn bài này:
Một người mua mốt số vịt và gà nặn bằng nhau. Biết mỗi con vịt nặng 3kg, mỗi con gà nặng 5kg. Số vịt nhiều hơn số gà 12 con. Hỏi người đó mua bao nhiêu con gà, bao nhiêu con vịt?
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
2 tuần 2022-01-08T18:20:26+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-01-08T18:22:14+00:00

    Tỉ số của số gà vịt là:

    5 : 3 = $\dfrac{5}{3}$

    Hiệu số phần bằng nhau là:

    5 – 3 = 2 (phần)

    Số con vịt là:

    12 : 2 × 5 = 30 (con)

    Số con gà là:

    30 – 12 = 18 (con)

     ĐS:

    * Mik ko nhớ cách làm theo kiểu lớp 5 nên làm đại, mik đã tính lại theo kiểu cấp 2 rồi nên đúng đó *

    0
    2022-01-08T18:22:23+00:00

    Vì mỗi con vịt nặng 3kg, mỗi con gà nặng 5kg

    ⇒5 con vịt=3 con gà

    Tỉ số con vịt và con gà là:3:5=$\frac{3}{5}$ 

    Số con vịt là:12:(5-3)x3=18 con

    Số con gà là:18-12=6 con

     

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )