Môn Toán Lớp 8 đẳng thức nào sau đây là sai : A. (-a-b)^2=-(a+b)^2 B . ( a+b)^2 -(a-b)^2 =4ab C. (a+b)^2 +(a-b)^2 = 2(a^2 +b^2) D.(-a+b)(-a-b)

Question

Môn Toán Lớp 8 đẳng thức nào sau đây là sai :
A. (-a-b)^2=-(a+b)^2 B . ( a+b)^2 -(a-b)^2 =4ab C. (a+b)^2 +(a-b)^2 = 2(a^2 +b^2)
D.(-a+b)(-a-b)=a^2-b^2 giải thích hết 4 con này cho e với ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Lyla 5 tháng 2022-08-23T08:47:17+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-08-23T08:48:52+00:00

    Đáp án `A` :  `(-a-b)^2 =-(a+b)^2`

    Ta có :

    `(-a-b)^2 = (b-a)^2 = b^2 – 2ba + a^2`

    `-(a+b)^2 = -(a^2 + b^2 + 2ab) = -a^2 – b^2 -2ab`

    `=> (-a-b)^2` không bằng `-(a+b)^2`

    `=> A` sai .

    $\\$

    Đáp án `B` : `(a+b)^2 -(a-b)^2 =4ab`

    Ta có :

    `(a+b)^2 -(a-b)^2`

    `= a^2 +2ab + b^2 – a^2 + 2ab – b^2`

    `= 4ab`

    `=> B` đúng .

    $\\$

    Đáp án `C` : `(a+b)^2 +(a-b)^2 =2(a^2 +b^2)`

    Ta có :

    `(a+b)^2 +(a-b)^2`

    `= a^2 +2ab + b^2 + a^2 – 2ab + b^2`

    `= 2(a^2 +b^2)`

    `=> C` đúng .  

    $\\$

    Đáp án `D` : `(-a+b)(-a-b) = a^2 -b^2`

    Ta có :

    `(-a+b)(-a-b) = (-a)^2 -b^2 =a^2 -b^2`

    `=> D` đúng .

    Vậy chọn `A` . 

    0
    2022-08-23T08:48:54+00:00

    Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Đẳng thức nào sau đây là sai :

    `A. (-a-b)^2=-(a+b)^2`

    Ta có `VP = -(a+b)^2`

    `=-(a^2 +2ab +b^2)`

    `=-a^2 -2ab -b^2 ` $\neq$ `VT`

    `->`Đẳng thức sai

    `B . ( a+b)^2 -(a-b)^2 =4ab`

    Ta có `VT = (a+b)^2 – (a-b)^2`

    `=a^2 +2ab +b^2 – (a^2 -2ab +b^2)`

    `=a^2 +2ab +b^2 -a^2 +2ab -b^2`

    `=(a^2 -a^2)+(2ab +2ab)+(b^2 -b^2)`

    `=4ab =VP`

    `->` Đẳng thức đúng

    `C. (a+b)^2 +(a-b)^2 = 2(a^2 +b^2)`

    Ta có : `VT =(a+b)^2 + (a-b)^2`

    `=a^2 +2ab + b^2 + a^2 -2ab + b^2`

    `=(a^2 + a^2) + (2ab-2ab)+(b^2 +b^2)`

    `=2a^2 + 2b^2`

    `=2.a^2 + 2.b^2`

    `=2(a^2 +b^2) =VP`

    `->`Đẳng thức đúng

    `D.(-a+b)(-a-b)=a^2-b^2`

    Ta có `VT = (-a+b)(-a-b)`

    `=-a.(-a) -a.(-b)+b.(-a)+b.(-b)`

    `=a^2 +ab -ab -b^2`

    `=a^2 -b^2= VP`

    `->`Đẳng thức đúng

    => CHỌN A

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )